โอลิมปิก ลียง
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม 2563 – 02:45

แร็งส์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 3 – 3

4 – 2 – 3 – 1

 
โลเปส

 
มาร์ซาล

 
เดนาเยอร์

 
อันเดอร์เซ่น

 
ราฟาเอล

 
อาอูอาร์

 
กิมาเรส

 
กาเกเรต์

 
กอร์กเน่ต์

 
เดมเบเล่

 
ตราโอเร่

 
รายโควิช

 
โฟเก็ต

 
มาเรซิช

 
อับเดลฮามิด

 
กามาร่า

 
มูเน็ตซี่

 
โรมาโอ

 
แด็งโกเม่

 
คูเตซ่า

 
ดูมเบีย

 
เดีย

โอลิมปิก ลียง

รูดี้ การ์เซีย พลาดท่าพาทีมบุกไปแพ้ ลีลล์ 0-1 ในเกมล่าสุด

ความพร้อมจะพลาดใช้งาน เมมฟิส เดอปาย กับ เชฟฟ์ ไรน์-อาเดเลด เอ็นหัวเข่าฉีกทั้งคู่พักยาวไปแล้ว รวมไปถึง กับ อูมาร์ โซเลต์ กองหลังดาวรุ่ง

ในราย แฟร์นันโด มาร์ซาล พ้นโทษแบน 

แร็งส์

ดาวิด กียง พาทีมกลับมาเอาชนะได้แล้วหลังจากเปิดบ้านเอนะ แบรสต์ 1-0 ในเกมที่ผ่านมา

สภาพทีมจะไม่มี  มาติเยอ กาฟาโร่ กับ คาย เซียร์เฮาส์ เดี้ยงไปด้วย และ ชาเวียร์ ชาวาเลอแร็ง เจ็บกล้ามเนื้อต้อนซ้อม ส่วน กีส์แล็ง โกน็อง ติดโทษแบน

ล่าสุด อักเซล ดีซาซี่ (น่อง), อนาสตาซิออส โดนิส (กล้ามเนื้อ) แต่ได้ตัว บูลาย เดีย หายเจ็บกลับมา

11 ผู้เล่นตามคาด

โอลิมปิก ลียง (4-3-3) : อันโตนี่ โลเปส – ราฟาเอล, โยอาคิม อันเดอร์เซ่น, เจสัน เดนาเยอร์, แฟร์นันโด มาร์ซาล – มาเซนซ์ กาเกเรต์, บรูโน่ กิมาเรส, ฮุสเซ็ม อาอูอาร์ – แบร์กทร็องด์ ตราโอเร่, มุสซ่า เดมเบเล่, แม็กซ์เวลล์ กอร์กเน่ต์

แร็งส์ (4-2-3-1) : เปแดร็ก รายโควิช – โธมัส โฟเก็ต, ดาริโอ มาเรซิช, ยูนิส อับเดลฮามิด, ฮาสซาน กามาร่า – มาร์แชลล์ มูเน็ตซี่, อเล็กซิส โรมาโอ – ตริสต็อง แด็งโกเม่, เดเร็ค คูเตซ่า, มุสซ่า ดูมเบีย – บูลาย เดีย

สนาม: กรูปาม่า สเตเดียม

ผู้ตัดสิน: เฌโรม มิเกลกอร์รี่

ผลงาน โอลิมปิก ลียง 5 นัดล่าสุด
09/03/2020 ลีลล์ 1 : 0 โอลิมปิก ลียง
05/03/2020 โอลิมปิก ลียง 1 : 5 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
02/03/2020 โอลิมปิก ลียง 2 : 0 แซงต์ เอเตียน
27/02/2020 โอลิมปิก ลียง 1 : 0 ยูเวนตุส
22/02/2020 เม็ตซ์ 0 : 2 โอลิมปิก ลียง
ผลงาน แร็งส์ 5 นัดล่าสุด
08/03/2020 แร็งส์ 1 : 0 Brest
01/03/2020 โมนาโก 1 : 1 แร็งส์
23/02/2020 แซงต์ เอเตียน 1 : 1 แร็งส์
16/02/2020 แร็งส์ 1 : 0 แรนส์
09/02/2020 สตราส์บูร์ก 3 : 0 แร็งส์
สถิติการพบกัน โอลิมปิก ลียง – แร็งส์
22/12/2019 แร็งส์ 1 : 1 โอลิมปิก ลียง
12/01/2019 โอลิมปิก ลียง 1 : 1 แร็งส์
18/08/2018 แร็งส์ 1 : 0 โอลิมปิก ลียง
15/05/2016 แร็งส์ 4 : 1 โอลิมปิก ลียง
03/10/2015 โอลิมปิก ลียง 1 : 0 แร็งส์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 22 2 3 12 1 1 10 1 2 51 68
2. โอลิมปิก มาร์กเซย 16 8 4 8 4 2 8 4 2 12 56
3. แรนส์ 15 5 8 9 2 3 6 3 5 14 50
4. ลีลล์ 15 4 9 11 2 2 4 2 7 8 49
5. แร็งส์ 10 11 7 5 7 2 5 4 5 5 41
6. นีซ 11 8 9 8 4 3 3 4 6 3 41
7. โอลิมปิก ลียง 11 7 10 5 4 4 6 3 6 15 40
8. มงต์เปลลิเย่ร์ 11 7 10 10 2 2 1 5 8 1 40
9. โมนาโก 11 7 10 8 2 4 3 5 6 0 40
10. อองเช่ร์ 11 6 11 8 3 4 3 3 7 -5 39
11. สตราส์บูร์ก 11 5 11 7 3 3 4 2 8 0 38
12. บอร์กโดซ์ 9 10 9 4 5 4 5 5 5 6 37
13. น็องต์ 11 4 13 6 2 6 5 2 7 -3 37
14. Brest 8 10 10 6 6 2 2 4 8 -3 34
15. เม็ตซ์ 8 10 10 5 4 5 3 6 5 -8 34
16. ดิฌง 7 9 12 6 6 2 1 3 10 -10 30
17. แซงต์ เอเตียน 8 6 14 4 6 4 4 0 10 -16 30
18. นีมส์ 7 6 15 6 2 6 1 4 9 -15 27
19. อาเมียงส์ 4 11 13 3 5 6 1 6 7 -19 23
20. ตูลูส 3 4 21 3 0 10 0 4 11 -36 13

โอลิมปิก ลียง เหนือกว่าพอสมควรแม้จะไม่มีแฟนบอลข้ามาชมแต่สภาพทีมและแนวรุกถือว่ายังดุดันและอันตราย ฝั่ง แร็งส์ อาจจะทำผลงานได้ดีในช่วงที่ผ่านมาแต่มองว่าเกมนี้เจองานหนักและมีโอกาสแพ้กลับออกไปสูงมาก

ผลที่คาด: โอลิมปิก ลียง ชนะ 2-0