โมนาโก
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2565 – 22:00

แรนส์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 2 – 3 – 1

4 – 3 – 3

 
นือเบล

 
ยาค็อบส์

 
มารีปาน

 
ดีซาซี่

 
วานแดร์ซอน

 
ลูคัส

 
โฟฟาน่า

 
มินามิโนะ

 
โฟลลันด์

 
โกโลวิน

 
เบน เยแดร์

 
ม็องด็องด้า

 
ตราโอเร่

 
บาเด้

 
เธียต

 
ตรุฟแฟร์

 
ซ็องตามาเรีย

 
เต๊ต

 
มาเยอร์

 
บูรีโชด์

 
ลาบอร์ก

 
แตร์รีเย่ร์

โมนาโก

ฟิลิปป์ เกลม็องต์ พาทีมลงเล่นลีก เอิง นัดแรกด้วยการบุกชนะ สตราส์บูร์ก 2-1 ส่วนในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือกเสมอ แพ้ พีเอสวี ช่วงต่อเวลา 2-3 

สภาพทีม มีโรน โบอาดู กองหน้ามีอาการบาดเจ็บตรงเท้ายังคงฟื้นฟูร่างกายต่อไป รวมไปถึง อิลลาน โอกู เจ็บกล้ามเนื้อไม่พร้อมรบ ส่วน รูเบน อากีลาร์ มีปัญหากล้ามเนื้อ

แต่ทาง เบอนัวต์ บาเดียชิล ฟิตมีชื่อใช้งาน รวมไปถึง ทาคุมิ มินามิโนะ ที่พลาดลงเล่นนัดแรก นอกจากนั้น อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กับ เควิน โฟลลันด์ พ้นโทษแบน

แรนส์

บรูโน่ เชเนซีโอ ประเดิมสนามไม่เป็นตามที่คาดหวังหลังจากโดน ลอริยองต์ บุกตบคารัง 0-1  

ความพร้อมยังคงพลาดใช้งาน โลเรนซ์ อัสซีญง (กล้ามเนื้อ) และ บีร์เกอร์ เมลิง (ต้นขา) นอกจากนั้น วาร์เหม็ด โอมารี่ กองหลังรักษาตัวจากการผ่าตัดไส้เลื่อน ส่วน เซรู กีราสซี่ ไม่มีชื่อเพราะกำลังจะย้ายทีม แต่แข้งใหม่ อาร์กโนด์ กาลีมูเอนโด้ มีชื่อ

11 ผู้เล่นตามคาด

โมนาโก (4-2-3-1) : อเล็กซานเดอร์ นือเบล – วานแดร์ซอน, อักเซล ดีซาซี่, กีเยร์โม่ มารีปาน, อิสมาแอล ยาค็อบส์ – ยุสซูฟ โฟฟาน่า, ฌอน ลูคัส – อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน, เควิน โฟลลันด์, ทาคุมิ มินามิโนะ – วิสซาม เบน เยแดร์

แรนส์ (4-3-3) : สเตฟ ม็องด็องด้า – อามารี่ ตราโอเร่, โลอิก บาเด้, อาร์ตูร์ เธียต, อาเดรียง ตรุฟแฟร์ – บัปติสต์ ซ็องตามาเรีย, ฟลาเวียง เต๊ต, ลอวโร่ มาเยอร์ – เบนฌาแม็ง บูรีโชด์, กาเอต็อง ลาบอร์ก, มาร์กแต็ง แตร์รีเย่ร์

สนาม : สต๊าด หลุยส์ II 

ผู้ตัดสิน : เบอนัวต์ บาสเตียง

ผลงาน โมนาโก 5 นัดล่าสุด
10/08/2022 พีเอสวี 3 : 2 โมนาโก
06/08/2022 สตราส์บูร์ก 1 : 2 โมนาโก
03/08/2022 โมนาโก 1 : 1 พีเอสวี
28/07/2022 เซาแธมป์ตัน 3 : 1 โมนาโก
24/07/2022 ปอร์โต้ 2 : 1 โมนาโก
ผลงาน แรนส์ 5 นัดล่าสุด
07/08/2022 แรนส์ 0 : 1 ลอริยองต์
30/07/2022 แรนส์ 1 : 2 แอสตัน วิลล่า
27/07/2022 น็องต์ 0 : 1 แรนส์
23/07/2022 เอาก์สบวร์ก 2 : 3 แรนส์
21/07/2022 ก็อง 1 : 2 แรนส์
สถิติการพบกัน โมนาโก – แรนส์
16/04/2022 แรนส์ 2 : 3 โมนาโก
23/12/2021 โมนาโก 2 : 1 แรนส์
17/05/2021 โมนาโก 2 : 1 แรนส์
20/09/2020 แรนส์ 2 : 1 โมนาโก
20/10/2019 โมนาโก 3 : 2 แรนส์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 1 0 0 0 0 0 1 0 0 5 3
2. ลีลล์ 1 0 0 1 0 0 0 0 0 3 3
3. โอลิมปิก มาร์กเซย 1 0 0 1 0 0 0 0 0 3 3
4. มงต์เปลลิเย่ร์ 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
5. ล็องส์ 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
6. โมนาโก 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1 3
7. โอลิมปิก ลียง 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
8. ลอริยองต์ 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1 3
9. นีซ 0 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1
10. อองเช่ร์ 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
11. ตูลูส 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
12. น็องต์ 0 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1
13. แบรสต์ 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
14. ทรัวส์ 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
15. สตราส์บูร์ก 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -1 0
16. อฌักซิโอ้ 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
17. แรนส์ 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -1 0
18. Auxerre 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -3 0
19. แร็งส์ 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -3 0
20. แกลร์มง 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -5 0

ศึกใหญ่นัดนี้สนุกแน่นอน แม้ทาง โมนาโก เพิ่งอกหักในเวทียุโรปแต่เกมนี้เน้นเต็มกำลังเพื่อหวังฟื้นคืนความมั่นใจ ถึงจะเจองานหนักเพราะเปิดบ้านรับมือ แรนส์ แต่ดูเหมือนว่าทีมเยือนยังไม่เข้าที่เข้าทางโดยเฉพาะแนวรับ หากเกมนี้เจ้าบ้านเฉียบคมและลดความผิดพลาดลงไปก็น่าจะบดชนะแบบวสนุก

ผลที่คาด : โมนาโก ชนะ 2-1