โปแลนด์
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน 2565 – 01:45

เนเธอร์แลนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 2 – 3 – 1

3 – 5 – 2

 
เชสนี่

 
เรก้า

 
เบดนาเร็ค

 
กลิค

 
เบเรสซินสกี้

 
ครีโชเวี๊ยค

 
ลิเน็ตตี้

 
ซาเลฟสกี้

 
ซีลินสกี้

 
ฟรานคอฟสกี้

 
เลวานดอฟสกี้

 
ซิลเลสเซ่น

 
เดอ ลิกท์

 
ฟาน ไดค์

 
เดอ ฟราย

 
ดุมฟรีส์

 
เบิร์กฮุยส์

 
ค็อปไมเนอร์ส

 
เดอ ย็อง

 
มาลาเซีย

 
เดอปาย

 
กัคโป

โปแลนด์ 

โปแลนด์  ของเทรนเนอร์ เซสลาฟ มิชนีวิซ เริ่มต้นดีด้วยการชนะ เวลส์ แต่จากนั้นอีก 3 นัดไม่ชนะเลย 

ทีมชุดนี้ไม่มี แม็ตตี้ แคช แบ็กขวาตัวเก่งจากแอสตัน วิลล่า ที่บาดเจ็บ รวมไปถึง มาร์ซิน คามินสกี้, คามิล กราบาร่า, คามิล ยอซเวี๊ยค และ ยาเซ็ค โกรัลสกี้ ทำให้เรียก มาเตอุสซ์ เลกอฟสกี้, ยาคุบ ปิโอตรอฟสกี้ และ มิชาล สโคราส เข้ามาติดธงครั้งแรก

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้ากัปตันทีม ที่กำลังเล่นได้ยอดเยี่ยมกับ บาร์เซโลน่า ยังคงเป็นแกนหลัก เช่นเดียวกับ ปิโอเตอร์ ซีลินสกี้ จอมทัพจาก นาโปลี 

ฮอลแลนด์ 

“อิศวินสีส้ม” ของกุนซือ หลุยส์ ฟาน กัล เบียดชนะ เวลส์ 3-2 ในเกมเนชั่นส์ ลีกล่าสุด ทำให้รั้งจ่าฝูงของกลุ่มด้วยการมี 10 คะแนน 

ฟาน กัล ประกาศรายชื่อออกมาโดยไม่มีชื่อของ จอร์จินโย่ ไวนัลดุม, ฮันส์ ฮาเตบัวร์ และ โนอา ลังก์ ที่บาดเจ็บและหลุดโผ ขณะที่ เรมโก้ ปาสเฟียร์ นายทวารวัย 38 ปีจาก อาแจ็กซ์ มีชื่อติดทีมครั้งแรก รวมไปถึง อันดรีส น็อปเปิร์ต และ เคนเน็ธ เทย์เลอร์  

เมมฟิส เดอปาย ยังเป็นหัวใจสำคัญในทีมชาติ แม้สโมสรหลุดสำรองบ่อยครั้ง ขณะที่แดนหลักอื่นอย่าง เฟรงกี้ เดอ ย็อง, มัทไธส์ เดอ ลิกท์ และ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ต่างพร้อมช่วยทีม 

11 ผู้เล่นตามคาด

โปแลนด์ (4-2-3-1) : วอยเชี๊ยค เชสนี่ – บาร์ตอสซ์ เบเรสซินสกี้, ยาน เบดนาเร็ค, คามิล กลิค, อาร์คาดิอุสซ์ เรก้า – เกอร์เซกอร์ซ ครีโชเวี๊ยค, คาโรล ลิเน็ตตี้ – เปอร์เซมีสลาฟ ฟรานคอฟสกี้, ปิโอเตอร์ ซีลินสกี้, นิโคล่า ซาเลฟสกี้ – โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้  

ฮอลแลนด์ (3-5-2) : ยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น – มัทไธส์ เดอ ลิกท์, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, สเตฟาน เดอ ฟราย – เดนเซล ดุมฟรีส์, สตีเฟ่น เบิร์กฮุยส์, ตวน ค็อปไมเนอร์ส, เฟรงกี้ เดอ ย็อง, ไทเรลล์ มาลาเซีย – เมมฟิส เดอปาย, โคดี้ กัคโป 

สนาม : สตาดิโอน นาโรโดวี่, วอร์ซอว์ 

ผู้ตัดสิน : อเลฆานโดร เอร์นานเดซ (สเปน) 

ผลงาน โปแลนด์ 5 นัดล่าสุด
15/06/2022 โปแลนด์ 0 : 1 เบลเยียม
12/06/2022 เนเธอร์แลนด์ 2 : 2 โปแลนด์
09/06/2022 เบลเยียม 6 : 1 โปแลนด์
01/06/2022 โปแลนด์ 2 : 1 เวลส์
30/03/2022 โปแลนด์ 2 : 0 สวีเดน
ผลงาน เนเธอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
15/06/2022 เนเธอร์แลนด์ 3 : 2 เวลส์
12/06/2022 เนเธอร์แลนด์ 2 : 2 โปแลนด์
09/06/2022 เวลส์ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
04/06/2022 เบลเยียม 1 : 4 เนเธอร์แลนด์
30/03/2022 เนเธอร์แลนด์ 1 : 1 เยอรมัน
สถิติการพบกัน โปแลนด์ – เนเธอร์แลนด์
12/06/2022 เนเธอร์แลนด์ 2 : 2 โปแลนด์
19/11/2020 โปแลนด์ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
05/09/2020 เนเธอร์แลนด์ 1 : 0 โปแลนด์
02/06/2016 โปแลนด์ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
04/06/2000 เนเธอร์แลนด์ 3 : 1 โปแลนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1. ตุรกี 4 0 0 2 0 0 2 0 0 14 12
2. ลักเซมเบิร์ก 2 1 1 0 1 1 2 0 0 1 7
3. ฟาโร อีสแลนด์ 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -4 4
4. ลิทัวเนีย 0 0 4 0 0 2 0 0 2 -11 0
Group 2
1. กรีซ 4 0 0 2 0 0 2 0 0 7 12
2. คอซอวอ 2 0 2 1 0 1 1 0 1 0 6
3. นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -2 2
4. ไซปรัส 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -5 2
Group 3
1. คาซัคสถาน 3 1 0 2 0 0 1 1 0 4 10
2. สโลวาเกีย 2 0 2 0 0 1 2 0 1 0 6
3. อาเซอร์ไบจาน 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -1 4
4. เบลารุส 0 2 2 0 2 1 0 0 1 -3 2
Group 4
1. จอร์เจีย 3 1 0 1 1 0 2 0 0 10 10
2. มาซิโดเนียเหนือ 2 1 1 1 0 1 1 1 0 3 7
3. บัลแกเรีย 0 3 1 0 1 1 0 2 0 -3 3
4. ยิบรอลตาร์ 0 1 3 0 1 1 0 0 2 -10 1
โปแลนด์ ตัวผู้เล่นเป็นรอง แต่การได้เล่นในบ้านและมี เลวานดอฟสกี้ เป็นตัวทีเด็ด ทำให้ ฮอลแลนด์ ประมาณไม่ได้แน่ ทัพกังหันขาด ไวนัลดุม ไป ส่งผลไม่น้อย อีกทั้งนัดแรกเจอกันก็เสมอ นัดนี้มีโอกาสที่จะแบ่งแต้มกันไปอีก เชียร์เจ้าถิ่นได้เลย 

ผลที่คาด : โปแลนด์ เสมอ ฮอลแลนด์ 1-1