โคโลญจน์
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2563 – 20:30

ไมนซ์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 2 – 3 – 1

3 – 4 – 3

 
ฮอร์น

 
ชมิทซ์

 
ไลส์ทเนอร์

 
บอร์เนาว์

 
เอซิบูเอ้

 
เฮคตอร์

 
ชักห์รี

 
เดร็กซ์เลอร์

 
อูธ

 
ไคน์ซ

 
กอร์โดบา

 
มุลเลอร์

 
ยุสเต้

 
บรูม่า

 
เนียห์กาเต้

 
บาคู

 
บาร์เรยโร่

 
ลัตซ่า

 
อาร่อน

 
เอิซตูนาลี่

 
ซาไล

 
ไควซอน

โคโลญจน์ 

“แพะบ้า” ของเทรนเนอร์ มาร์คุส กิสโดล ผลงานดีทีเดียวใน 8 นัดของปี 2020 ที่ชนะ 5 นัด และ 3 นัดที่แพ้ก็แพ้ทีมลุ้นแชมป์ทั้ง บาเยิร์น, ดอร์ทมุนด์ และ กลัดบัค  

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทีมมีคนในสโมสรติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่มีการเปิดเผยรายชื่อ ขณะที่สื่อในเยอรมันคาดกันว่าเป็นนักเตะ 2 ราย และนักกายภาพ 1 รายซึ่งทั้งสามถูกกักตัวเป็นที่เรียบร้อย แต่คนอื่นยังซ้อมกันต่อ

ความพร้อมนัดนี้จะได้ เซบาสเตียน บอร์เนาว์ หายเจ็บกลับมาช่วยทีม เช่นเดียวกับ จอน กอร์โดบา กองหน้าคนสำคัญที่พ้นโทษแบน แต่ว่านยังไม่มี ราฟาเอล ชิชอส และ อิสมาเอล ยาค็อบส์ ที่อยู่ระห่วางเรียกความฟิต 

ไมนซ์

ไมนซ์ ของเทรนเนอร์ อาชิม ไบเออร์ลอร์เซอร์ ที่จะได้คุมทีมพบทีมเก่า ยังต้องพาทีมลุ้นเหนื่อยเพราะสถานการณ์ไม่ปลอดภัยอยู่ห่างอันดับ 16 เพียง 3 คะแนน

ความพร้อมนัดนี้จะได้ สเตฟาน เบลล์ กับ อเล็กซานเดอร์ ฮัค ฟิตกลับมาเป็นตัวเลือกเช่นเดียวกับ แดนนี่ ลัตซ่า ที่เจ็บไปนาน 7 เดือน 

ทว่าจะไม่มี ฌอง ฟิลิปป์ มาเตต้า กองหน้าตัวหลักที่ติดโทษแบน อดัม ซาไล จะได้รับทหน้าที่หอกเป้า ขนาบข้างโดย  เลวิน เอิซตูนาลี่, และ โรบิน ไควซอน 

 

11 ผู้เล่นตามคาด

โคโลญจน์ (4-2-3-1) : ติโม ฮอร์น – คิงส์เล่ย์ เอซิบูเอ้, เซบาสเตียน บอร์เนาว์, โทนี ไลส์ทเนอร์, เบนโน่ ชมิทซ์ – เอลเยส ชักห์รี, โยนาส เฮคตอร์ – โฟลเรียน ไคน์ซ, มาร์ค อูธ, โดมินิค เดร็กซ์เลอร์ – จอน กอร์โดบา

ไมนซ์ (3-4-3) : ฟาเบียน มุลเลอร์ – เยเรเมียห์ ยุสเต้, เจฟฟรี่ย์ บรูม่า, มุสซ่า เนียห์กาเต้ – รีเดิ้ล บาคู, เลอันโดร บาร์เรยโร่, ดานนี่ ลัตซ่า, อาร่อน – เลวิน เอิซตูนาลี่, อดัม ซาไล, โรบิน ไควซอน

สนาม : ไรน์ เอเนอร์กี้ สตาดิโอน  

ผู้ตัดสิน : มาร์ติน เพเทอร์เซ่น 

ผลงาน โคโลญจน์ 5 นัดล่าสุด
12/03/2020 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 2 : 1 โคโลญจน์
07/03/2020 Paderborn 1 : 2 โคโลญจน์
01/03/2020 โคโลญจน์ 3 : 0 ชาลเก้ 04
22/02/2020 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 0 : 5 โคโลญจน์
16/02/2020 โคโลญจน์ 1 : 4 บาเยิร์น มิวนิค
ผลงาน ไมนซ์ 5 นัดล่าสุด
09/03/2020 ไมนซ์ 1 : 1 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
29/02/2020 ไมนซ์ 2 : 0 Paderborn
24/02/2020 โวล์ฟสบวร์ก 4 : 0 ไมนซ์
17/02/2020 ไมนซ์ 0 : 0 ชาลเก้ 04
08/02/2020 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 1 : 3 ไมนซ์
สถิติการพบกัน โคโลญจน์ – ไมนซ์
26/10/2019 ไมนซ์ 3 : 1 โคโลญจน์
27/07/2018 โคโลญจน์ 5 : 3 ไมนซ์
07/04/2018 โคโลญจน์ 1 : 1 ไมนซ์
18/11/2017 ไมนซ์ 1 : 0 โคโลญจน์
20/05/2017 โคโลญจน์ 2 : 0 ไมนซ์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 17 4 4 9 2 2 8 2 2 47 55
2. ดอร์ทมุนด์ 16 6 4 10 3 0 6 3 4 39 54
3. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 16 4 6 9 2 2 7 2 4 21 52
4. ไลป์ซิก 14 9 3 7 5 1 7 4 2 36 51
5. เลเวอร์คูเซ่น 14 5 6 7 4 2 7 1 4 15 47
6. โวล์ฟสบวร์ก 10 9 7 4 6 3 6 3 4 5 39
7. ไฟร์บวร์ก 10 7 9 6 2 4 4 5 5 -1 37
8. ชาลเก้ 04 9 10 7 5 6 2 4 4 5 -7 37
9. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 10 5 11 5 1 8 5 4 3 -11 35
10. โคโลญจน์ 10 2 13 6 1 5 4 1 8 -6 32
11. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 8 7 11 3 3 7 5 4 4 -13 31
12. Union Berlin 9 3 13 6 1 5 3 2 8 -9 30
13. แฟร้งค์เฟิร์ต 8 4 13 6 3 4 2 1 9 -5 28
14. เอาก์สบวร์ก 7 6 13 5 3 5 2 3 8 -17 27
15. ไมนซ์ 8 2 15 4 2 7 4 0 8 -19 26
16. ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 5 8 13 3 4 6 2 4 7 -23 23
17. แวร์เดอร์ เบรเมน 4 6 14 1 2 8 3 4 6 -28 18
18. Paderborn 4 5 17 2 1 10 2 4 7 -24 17
โคโลญจน์ มีมาตรฐานดีกว่ามากในช่วงหลังและเล่นในบ้านน่าเชียร์ทีเดียว แนวรุกอยู่กันครบ ต่างจาก ไมนซ์ ที่กองหน้าตัวเก่งติดแบนและมาเยือนแบบนี้ยิ่งรอดยาก เชียร์ “แพะบ้า” ไปได้เลย แอบมีลุ้นโควตายุโรปด้วย 
ผลที่คาด : โคโลญจน์ ชนะ ไมนซ์ 2-1