โครเอเชีย
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน 2565 – 01:45

เดนมาร์ก

ผังนักเตะที่คาด

4 – 3 – 3

3 – 4 – 2 – 1

 
ลาวาโควิช

 
โซซ่า

 
ชูตาโล่

 
กวาร์ดิโอล

 
ยูราโนวิช

 
โควาชิช

 
โบรโซวิช

 
โมดริช

 
เปรีชิช

 
ครามาริช

 
วลาชิช

 
ชไมเคิล

 
อันเดอร์เซ่น

 
กาย่าร์

 
อ.คริสเตนเซ่น

 
ร.คริสเตนเซ่น

 
เดอลานีย์

 
ฮอยเบียร์ก

 
เมห์เล่

 
เอริกเซ่น

 
ดัมส์การ์ด

 
ดอลเบิร์ก

โครเอเชีย

ซลัตโก้ ดาลิช พาทีมทำผลงนชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 1 รั้งที่สองของกลุ่มด้วยการมี 7 คะแนน เกมล่าสุดบุกชนะ ฝรั่งเศส 1-0 

สภาพทีมจะพลาดใช้งาน มาร์ติน เออร์ลิช กองหลังมีอาการบาดเจ็บเล่นงาน ซึ่งเป็นรายเดียวที่พลาดช่วยทีมในนัดนี้ ส่วนแกนหลักอย่าง ลูก้า โมดริช, มาร์เซโล่ โบรโซวิช, มาเตโอ โควาชิช, อีวาน เปรีชิช และ ยอชโก้ กวาร์ดิโอล นำทีม

เดนมาร์ก

แคสเปอร์ ฮูลแมนด์ ทำผลงานได้ดีชนะ 3 แพ้ 1 นำจ่าฝูงด้วยการมี 9 คะแนน โดยฟอร์มนัดล่าสุดเปิดบ้านชนะ ออสเตรีย 2-0

ความพร้อมจะพลาดใช้งาน อันเดรียส คอร์เนลิอุส, คริสเตียน นอร์การ์ด และ โรเบิร์ต สคอฟ มีอาการบาดเจ็บเล่นงาน ในราย เยสเปอร์ ลินด์สตรอม ไม่พร้อมในนัดนี้เพราะมีอาการป่วย

11 ผู้เล่นตามคาด

โครเอเชีย (4-3-3) : โดมินิก ลิวาโควิช – โยซิป ยูราโนวิช, ยอชโก้ กวาร์ดิโอล, โยซิป ชูตาโล่, บอร์นา โซซ่า – ลูก้า โมดริช, มาร์เซโล่ โบรโซวิช, มาเตโอ โควาชิช – นิโกล่า วลาชิช, อันเดร ครามาริช, อีวาน เปรีชิช

เดนมาร์ก (3-4-2-1) : แคสเปอร์ ชไมเคิล – โยอาคิม อันเดอร์เซ่น, ซีมอน กาย่าร์, อันเดรียส คริสเตนเซ่น – ราสมุส คริสเตนเซ่น, โธมัส เดอลานีย์, ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบียร์ก, โยอาคิม เมห์เล่ – คริสเตียน เอริกเซ่น, มิคเคล ดัมส์การ์ด – แคสเปอร์ ดอลเบิร์ก

สนาม : สตาดิโอน มักซีเมียร์, ซาเกร็บ

ผู้ตัดสิน : ดาวิเด้ มาสซ่า (อิตาลี)

ผลงาน โครเอเชีย 5 นัดล่าสุด
14/06/2022 ฝรั่งเศส 0 : 1 โครเอเชีย
11/06/2022 เดนมาร์ก 0 : 1 โครเอเชีย
07/06/2022 โครเอเชีย 1 : 1 ฝรั่งเศส
04/06/2022 โครเอเชีย 0 : 3 ออสเตรีย
29/03/2022 โครเอเชีย 2 : 1 บัลแกเรีย
ผลงาน เดนมาร์ก 5 นัดล่าสุด
14/06/2022 เดนมาร์ก 2 : 0 ออสเตรีย
11/06/2022 เดนมาร์ก 0 : 1 โครเอเชีย
07/06/2022 ออสเตรีย 1 : 2 เดนมาร์ก
04/06/2022 ฝรั่งเศส 1 : 2 เดนมาร์ก
29/03/2022 เดนมาร์ก 3 : 0 เซอร์เบีย
สถิติการพบกัน โครเอเชีย – เดนมาร์ก
11/06/2022 เดนมาร์ก 0 : 1 โครเอเชีย
02/07/2018 โครเอเชีย 2 : 1 เดนมาร์ก
05/06/2004 เดนมาร์ก 1 : 2 โครเอเชีย
10/02/1999 โครเอเชีย 0 : 1 เดนมาร์ก
10/09/1997 เดนมาร์ก 3 : 1 โครเอเชีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1. ตุรกี 4 0 0 2 0 0 2 0 0 14 12
2. ลักเซมเบิร์ก 2 1 1 0 1 1 2 0 0 1 7
3. ฟาโร อีสแลนด์ 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -4 4
4. ลิทัวเนีย 0 0 4 0 0 2 0 0 2 -11 0
Group 2
1. กรีซ 4 0 0 2 0 0 2 0 0 7 12
2. คอซอวอ 2 0 2 1 0 1 1 0 1 0 6
3. นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -2 2
4. ไซปรัส 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -5 2
Group 3
1. คาซัคสถาน 3 1 0 2 0 0 1 1 0 4 10
2. สโลวาเกีย 2 0 2 0 0 1 2 0 1 0 6
3. อาเซอร์ไบจาน 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -1 4
4. เบลารุส 0 2 2 0 2 1 0 0 1 -3 2
Group 4
1. จอร์เจีย 3 1 0 1 1 0 2 0 0 10 10
2. มาซิโดเนียเหนือ 2 1 1 1 0 1 1 1 0 3 7
3. บัลแกเรีย 0 3 1 0 1 1 0 2 0 -3 3
4. ยิบรอลตาร์ 0 1 3 0 1 1 0 0 2 -10 1

สองทีมที่แย่งจ่าฝูง โดยทาง โครเอเชีย หวังชนะเพื่อแซงนำ กระนั้นผลงานของ เดนมาร์ก ดูดีพอตัว แม้การเจอกันนัดแรก ตาหมากรุก บุกชนะ 1-0 แต่เกมนี้ไม่ง่ายถึงจะเล่นในรัง ฝั่ง เดนมาร์ก คงเล่นแบบรัดกุมรอสวนกลับซึ่งน่ากลัวมองว่าเกมนี้โอกาสเสมอมีมากทีเดียว

ผลที่คาด : เสมอ 1-1