แอตเลติโก มาดริด
vs
คืนวันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 – 03:00

เชลซี

ผังนักเตะที่คาด

3 – 4 – 2 – 1

3 – 4 – 2 – 1

 
โอบลัค

 
เอร์โมโซ่

 
เฟลีเป้

 
ซาวิช

 
ซาอูล

 
โกเก้

 
ตอร์เรยร่า

 
ยอเรนเต้

 
เฟลิกซ์

 
กอร์เรอา

 
หลุยส์ ซัวเรซ

 
เมนดี้

 
อัซปิลิกวยต้า

 
คริสเตนเซ่น

 
รือดิเกอร์

 
เจมส์

 
จอร์จินโญ่

 
ก็องเต้

 
อลอนโซ่

 
เมาท์

 
แวร์เนอร์

 
ชีรูด์

แอตเลติโก มาดริด 

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ไม่มี โฮเซ่ มาเรีย คีเมเนซ, ยานนิค การ์ราสโก้ กับ ชีเม่ เวอร์ซัลโก้ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ คีแรน ทริปเปียร์ ถูกพักแข้งจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ด้าน เอคตอร์ เอร์เรร่า อยู่ระหว่างกักตัวหลังติดเชื้อ 'โควิด-19' แต่ โตม่าส์ เลอมาร์ กับ มุสซ่า เดมเบเล่ ฟื้นตัวจากการติดเชื้อไวรัสกลับมามีชื่อติดโผอีกครั้ง ส่วน ซาอูล ญีเกซ กับ สเตฟาน ซาวิช พ้นโทษแบนจากเวทีลีกาหวนคืนสู่ทีม 

หลุยส์ ซัวเรซ จะเล่นหน้าเป้า โดยมี อังเคล กอร์เรอา กับ ชูเอา เฟลิกซ์ ลงเชื่อมเกมรุก แดนกลางมี มาร์กอส ยอเรนเต้, ลูกัส ตอร์เรยร่า, ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, ซาอูล ญีเกซ ลงทำเกม ส่วน สเตฟาน ซาวิช, เฟลีเป้ มอนเตยโร่, มารีโอ เอร์โมโซ่ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี ยาน โอบลัค เฝ้าเสา 

เชลซี

โธมัส ทูเคิ่ล ไม่มี ติอาโก้ ซิลวา สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ คริสเตียน พูลิซิช กับ ไค ฮาแวร์ตซ์ มีชื่อติดโผเดินทางมาประเทศโรมาเนียพร้อมเพื่อนร่วมทีม ด้าน เมสัน เมาท์ ที่มีอาการเข่าฟกช้ำเล็กน้อยฟิตพร้อมลงเล่น ส่วน จอร์จินโญ่, โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์ กับ อันเดรียส คริสเตนเซ่น พร้อมสลับลงสนาม แต่ ฮาคิม ซีเย็ค, แทมมี่ อบราฮัม, เบน ชิลเวลล์ หรือ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย จะเป็นสำรอง 

โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์ จะเล่นหน้าเป้า โดยมี เมสัน เมาท์ กับ ติโม แวร์เนอร์ เดินเกมรุก แดนกลางมี รีซ เจมส์, จอร์จินโญ่, เอ็นโกโล่ ก็องเต้, มาร์กอส อลอนโซ่ ลงทำเกม ส่วน เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, อันโตนิโอ รือดิเกอร์ จะคุมแนวรับ โดยมี เอดูอาร์ เมนดี้ เฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด 

แอตเลติโก มาดริด (3-4-2-1) : ยาน โอบลัค – สเตฟาน ซาวิช, เฟลีเป้ มอนเตยโร่, มารีโอ เอร์โมโซ่ – มาร์กอส ยอเรนเต้, ลูกัส ตอร์เรยร่า, ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, ซาอูล ญีเกซ – อังเคล กอร์เรอา, ชูเอา เฟลิกซ์ – หลุยส์ ซัวเรซ

เชลซี (3-4-2-1) : เอดูอาร์ เมนดี้ – เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, อันโตนิโอ รือดิเกอร์ – รีซ เจมส์, จอร์จินโญ่, เอ็นโกโล่ ก็องเต้, มาร์กอส อลอนโซ่ – เมสัน เมาท์, ติโม แวร์เนอร์ – โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์ 

สนาม : อาเรน่า นาติโอนาล่า, บูคาเรสต์, โรมาเนีย 

ผู้ตัดสิน : เฟลิกซ์ บริช (เยอรมัน) 

ผลงาน แอตเลติโก มาดริด 5 นัดล่าสุด
20/02/2021 แอตเลติโก มาดริด 0 : 2 เลบันเต้
18/02/2021 เลบันเต้ 1 : 1 แอตเลติโก มาดริด
13/02/2021 กรานาดา ซีเอฟ 1 : 2 แอตเลติโก มาดริด
09/02/2021 แอตเลติโก มาดริด 2 : 2 เซลต้า บีโก้
31/01/2021 คาดิส 2 : 4 แอตเลติโก มาดริด
ผลงาน เชลซี 5 นัดล่าสุด
20/02/2021 เซาแธมป์ตัน 1 : 1 เชลซี
16/02/2021 เชลซี 2 : 0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
12/02/2021 บาร์นสลีย์ 0 : 1 เชลซี
08/02/2021 เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 1 : 2 เชลซี
05/02/2021 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 : 1 เชลซี
สถิติการพบกัน แอตเลติโก มาดริด – เชลซี
06/12/2017 เชลซี 1 : 1 แอตเลติโก มาดริด
28/09/2017 แอตเลติโก มาดริด 1 : 2 เชลซี
01/05/2014 เชลซี 1 : 3 แอตเลติโก มาดริด
23/04/2014 แอตเลติโก มาดริด 0 : 0 เชลซี
01/09/2012 เชลซี 1 : 4 แอตเลติโก มาดริด

ทั้งสองทีมต่างวางแผนมาเล่นด้วยความรัดกุมโดยเฉพาะ เชลซี ยุค โธมัส ทูเคิ่ล ที่คุมทีมลงเล่น 7 เกมและเสียเพียงสองประตูเท่านั้น ขณะเดียวกัน แอตเลติโก มาดริด ออกอาการแผ่วในช่วงหลังจนคว้าชัยเพียงครั้งเดียวจากการลงเล่น 4 เกมล่าสุด คาดว่ารูปเกมน่าจะออกมาก้ำกึ่งสูสีและจะเป็นการช่วงชิงความได้เปรียบในแดนกลางเป็นหลัก ซึ่งอาจมีโอกาสทำประตูไม่มากนักและเกมมีแนวโน้มลงเอยด้วยการเสมอ 

ผลที่คาด : แอตเลติโก มาดริด เสมอ เชลซี 0-0