แซงต์-เอเตียน
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2565 – 02:00

แร็งส์

ผังนักเตะที่คาด

3 – 4 – 2 – 1

3 – 4 – 3

 
แบร์กนาร์โดนี่

 
นาเด้

 
ม็องกาล่า

 
มูกูดี

 
ซิลวา

 
กามาร่า

 
กูร์นา

 
มาซง

 
บูเดอบูซ

 
บูอ็องก้า

 
คาซรี่

 
รายโควิช

 
กราวิยง

 
อับเดลฮามิด

 
ฟาส

 
บูซี่

 
มูเน็ตซี่

 
มาตูซีว่า

 
ล็อคโก้

 
ตูเร่

 
เอกีตีเก้

 
เก็บบาล

แซงต์-เอเตียน

ปาสกาล ดูปราซ พาทีมแพ้ 3 เกมติดต่อกัน โดยผลงานล่าสุดบุกพ่าย นีซ 2-4 ทั้งที่นำ 2-0 โดยตอนนี้รั้งที่ 18 ตามโซนปลอดภัย 3 คะแนน

นัดนี้จะไม่มี ไอเมน มูเอฟเฟ็ก และ โชริส ญาญง (ยกเลิกสัญญา)  มีอาการบาดเจ็บเล่นงาน ส่วน ติโมเต โกโลเจียดซัค บาดเจ็บ

แต่ทาง ลูก้าส์ กูร์นา-ดูอาธ พ้นโทษแบน นอกจากนี้ยังได้ ฟาลาย ซัคโก้ กับ ไซดู โซว์ หายเจ็บ รวมไปถึง วาห์บี คาซรี่ (หายเจ็บต้นขาและพ้นโทษแบน) กลับมาช่วยงาน

แร็งส์

ออสการ์ การ์เซีย กุนซือชาวสเปนพาทีมพลาดท่าแพ้ ล็องส์ คาบ้านตนเอง 1-2 ในนัดที่ผ่านมา แต่สถานการณ์ปลอดภัยแน่นอน

ความพร้อมจะไม่มี อานาสตาซิออส โดนิส เจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง รวมไปถึง โมเรโต้ คาสซาม่า เจ็บข้อเท้า และ เยนส์ คายุสเต้ ไม่พร้อมรบ ในราย ชีส์แล็ง โกน็อง, ซ็อมบู ซิสโซโก้, มุสซ่า ดูมเบีย (แผ่นหลัง), เฟรเซอร์ ฮอร์นบี้ และ วาลอน เบรีชา (เล่นกับทีมสำรอง) ไม่มีชื่อ

11 ผู้เล่นตามคาด

แซงต์-เอเตียน (3-4-2-1) : ปอล แบร์กนาร์โดนี่ – อาโรลด์ มูกูดี, เอเลียกิม ม็องกาล่า, มิกกาแอล นาเด้ – อีวาน มาซง, ลูก้าส์ กูร์นา-ดูอาธ, มาห์ดี้ กามาร่า, กาเบรียล ซิลวา – เดนีส์ บูอ็องก้า, รียาด บูเดอบูซ – วาห์บี คาซรี่

แร็งส์ (3-4-3) :  เปแดร็ก รายโควิช – แอนดริว กราวิยง, ยูนิส อับเดลฮามิด, เวาต์ ฟาส – มักซีม บูซี่, มาร์ชาลล์ มูเน็ตซี่, อาซอร์ มาตูซีว่า, แบรดลีย์ ล็อคโก้ – เอล บีลาล ตูเร่, อูโก้ เอกีตีเก้, อีลาน เก็บบาล

สนาม : สต๊าด เชฟฟรัว กีชาร์

ผู้ตัดสิน : เกลม็องต์ ตูร์แป็ง

ผลงาน แซงต์-เอเตียน 5 นัดล่าสุด
12/05/2022 นีซ 4 : 2 แซงต์ เอเตียน
01/05/2022 แรนส์ 2 : 0 แซงต์ เอเตียน
24/04/2022 แซงต์ เอเตียน 1 : 4 โมนาโก
21/04/2022 บอร์กโดซ์ 2 : 2 แซงต์ เอเตียน
16/04/2022 แซงต์ เอเตียน 2 : 1 แบรสต์
ผลงาน แร็งส์ 5 นัดล่าสุด
08/05/2022 แร็งส์ 1 : 2 ล็องส์
01/05/2022 ลอริยองต์ 1 : 2 แร็งส์
25/04/2022 แร็งส์ 0 : 1 โอลิมปิก มาร์กเซย
21/04/2022 แร็งส์ 2 : 1 ลีลล์
17/04/2022 มงต์เปลลิเย่ร์ 0 : 0 แร็งส์
สถิติการพบกัน แซงต์-เอเตียน – แร็งส์
12/12/2021 แร็งส์ 2 : 0 แซงต์ เอเตียน
20/02/2021 แซงต์ เอเตียน 1 : 1 แร็งส์
10/01/2021 แร็งส์ 3 : 1 แซงต์ เอเตียน
23/02/2020 แซงต์ เอเตียน 1 : 1 แร็งส์
08/12/2019 แร็งส์ 3 : 1 แซงต์ เอเตียน

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 24 8 4 15 3 0 9 5 4 45 80
2. โอลิมปิก มาร์กเซย 20 8 8 8 5 5 12 3 3 23 68
3. โมนาโก 19 8 9 11 4 3 8 4 6 23 65
4. นีซ 19 7 10 10 4 4 9 3 6 17 63
5. แรนส์ 19 5 12 13 1 4 6 4 8 40 62
6. สตราส์บูร์ก 16 12 8 10 5 3 6 7 5 20 60
7. ล็องส์ 16 10 10 9 6 3 7 4 7 12 58
8. โอลิมปิก ลียง 15 11 10 10 5 3 5 6 7 13 55
9. น็องต์ 15 9 12 11 3 4 4 6 8 8 54
10. ลีลล์ 13 12 11 7 7 4 6 5 7 -2 51
11. แบรสต์ 13 9 14 7 4 7 6 5 7 -4 48
12. แร็งส์ 10 13 13 5 6 7 5 7 6 -1 43
13. มงต์เปลลิเย่ร์ 12 7 17 7 5 6 5 2 11 -6 43
14. อองเช่ร์ 9 11 16 7 2 9 2 9 7 -12 38
15. ทรัวส์ 9 10 17 5 7 6 4 3 11 -14 37
16. แกลร์มง 9 9 18 4 6 8 5 3 10 -29 36
17. ลอริยองต์ 8 10 18 6 5 7 2 5 11 -28 34
18. แซงต์ เอเตียน 7 10 19 4 6 8 3 4 11 -34 31
19. เม็ตซ์ 5 13 18 2 7 9 3 6 9 -30 28
20. บอร์กโดซ์ 5 12 19 3 6 9 2 6 10 -41 27

ความมุ่งมั่นต่างกัน แม้ทาง แร็งส์ ไร้แรงกดดันพร้อมสู้และอยากทำผลงานที่ดี อย่างไรก็ตาม แซงต์-เอเตียน ต้องชนะและคงมีฮึด ถึงผลงานแย่แต่เกนี้เฝ้ารังหากชนะก็ยังมีโอกาสรอดอยู่หรืออย่างน้อยรักษาโควตาเพลย์ออฟหนีตายไว้ก่อน มองว่า เลส์ แวร์ จะอาศัยความมุ่งมั่นและเสียงเชียร์บดชนทีมเยือนแบบสนุก

ผลที่คาด : แซงต์-เอเตียน ชนะ 2-1