เบลเยียม
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน 2565 – 01:45

เวลส์

ผังนักเตะที่คาด

3 – 4 – 2 – 1

3 – 4 – 2 – 1

 
กูร์กตัวส์

 
แฟร์ต็องเกน

 
อัลเดอร์ไวเรลด์

 
โบยาต้า

 
การ์ราสโก้

 
วิตเซล

 
ตีเลมันส์

 
คาสตาญ

 
อาซาร์

 
เดอ บรอยน์

 
บาตชูอายี่

 
เฮนเนสซี่ย์

 
เมแฟม

 
แอมพาดู

 
โรดอน

 
วิลเลี่ยมส์

 
สมิธ

 
มอร์เรลล์

 
นอร์ริงตัน-เดวิส

 
เจมส์

 
เบล

 
มัวร์

เบลเยียม 

เบลเยียม ของเทรนเนอร์ โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ ชนะ โปแลนด์ 1-0 ในนัดล่าสุดของรายการนี้ รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม 

ทีมชุดนี้ไม่มี โรเมลู ลูกากู หัวหอกตัวเก่งที่เป็นดาวซัลโวตลอดกาลทีมชาติเนื่องจากบาดเจ็บ แต่อีกสองตัวรุกทั้ง เควิน เดอ บรอยน์ จาก แมนฯ ซิตี้ และ เอแด็น อาซาร์ จาก เรอัล มาดริด มีชื่อตามปกติ

มิชี่ บาตชูอายี่ จะได้เล่นหน้าเป้าแทน ลูกากู โดยมี อาซาร์ กับ เดอ บรอยน์ อยู่ข้างหลัง ส่วนแดนกลางวาง ยูริ ตีเลมันส์ คู่กับ อักเซล วิตเซล โดยมี ติโบต์ กูร์กตัวส์ เฝ้าเสา

เวลส์ 

“มังกรแดง” ของกุนซือ โรเบิร์ต เพจ ที่ได้ตั๋วลุยฟุตบอลโลก พ่ายต่อ ฮอลแลนด์ 2-3 ในเกมเนชั่นส์ ลีกล่าสุด  

ทีมชุดนี้ไม่มี อารอน แรมซี่ย์ และ แฮร์รี่ วิลสัน ที่บาดเจ็บ ส่วน เบน เดวิส และ โจ อัลเลน ถอนตัวไปแล้วเพราะเจ็บเพิ่ม 

แกเร็ธ เบล สตาร์แนวรุกกัปตันทีมที่แม้ไม่ได้ลงสนามมากนักกับทีมใหม่ แอลเอ เอฟซี ยังคงเป็นหัวใจสำคัญของทีมชุดนี้  

11 ผู้เล่นตามคาด

เบลเยียม (3-4-2-1) : ติโบต์ กูร์กตัวส์ – ดีดริค โบยาต้า, โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์, ยาน แฟร์ต็องเกน – ติโมธี คาสตาญ, ยูริ ตีเลมันส์, อักเซล วิตเซล, ยานนิค การ์ราสโก้ – เควิน เดอ บรอยน์, เอแด็น อาซาร์ – มิชี่ บาตชูอายี่  

เวลส์ (3-4-2-1) : เวย์น เฮนเนสซี่ย์ – คริส เมแฟม, อีธาน แอมพาดู, โจ โรดอน – เนโก วิลเลี่ยมส์, แม็ทธิว สมิธ, โจ มอร์เรลล์, รีห์ส นอร์ริงตัน-เดวิส – แดเนี่ยล เจมส์, แกเร็ธ เบล – คีฟเฟอร์ มัวร์ 

สนาม : คิง โบดวง สเตเดี้ยม, บรัสเซลส์

ผู้ตัดสิน : อาลี ปาลาบิยิค (ตุรเคีย)

ผลงาน เบลเยียม 5 นัดล่าสุด
15/06/2022 โปแลนด์ 0 : 1 เบลเยียม
12/06/2022 เวลส์ 1 : 1 เบลเยียม
09/06/2022 เบลเยียม 6 : 1 โปแลนด์
04/06/2022 เบลเยียม 1 : 4 เนเธอร์แลนด์
30/03/2022 เบลเยียม 3 : 0 บูร์กินาฟาโซ
ผลงาน เวลส์ 5 นัดล่าสุด
15/06/2022 เนเธอร์แลนด์ 3 : 2 เวลส์
12/06/2022 เวลส์ 1 : 1 เบลเยียม
09/06/2022 เวลส์ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
05/06/2022 เวลส์ 1 : 0 ยูเครน
01/06/2022 โปแลนด์ 2 : 1 เวลส์
สถิติการพบกัน เบลเยียม – เวลส์
12/06/2022 เวลส์ 1 : 1 เบลเยียม
17/11/2021 เวลส์ 1 : 1 เบลเยียม
25/03/2021 เบลเยียม 3 : 1 เวลส์
02/07/2016 เวลส์ 3 : 1 เบลเยียม
13/06/2015 เวลส์ 1 : 0 เบลเยียม

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1. ตุรกี 4 0 0 2 0 0 2 0 0 14 12
2. ลักเซมเบิร์ก 2 1 1 0 1 1 2 0 0 1 7
3. ฟาโร อีสแลนด์ 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -4 4
4. ลิทัวเนีย 0 0 4 0 0 2 0 0 2 -11 0
Group 2
1. กรีซ 4 0 0 2 0 0 2 0 0 7 12
2. คอซอวอ 2 0 2 1 0 1 1 0 1 0 6
3. นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -2 2
4. ไซปรัส 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -5 2
Group 3
1. คาซัคสถาน 3 1 0 2 0 0 1 1 0 4 10
2. สโลวาเกีย 2 0 2 0 0 1 2 0 1 0 6
3. อาเซอร์ไบจาน 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -1 4
4. เบลารุส 0 2 2 0 2 1 0 0 1 -3 2
Group 4
1. จอร์เจีย 3 1 0 1 1 0 2 0 0 10 10
2. มาซิโดเนียเหนือ 2 1 1 1 0 1 1 1 0 3 7
3. บัลแกเรีย 0 3 1 0 1 1 0 2 0 -3 3
4. ยิบรอลตาร์ 0 1 3 0 1 1 0 0 2 -10 1
เบลเยียม ที่ไม่มี ลูกากู ค้ำข้างหน้าอาจทำให้ทีเด็ดทีขาดในจังหวะจบสกอร์ดร็อปลงไป แต่กระนั้นแกนหลักอื่นอยู่กันครบ คุณภาพเต็มพิกัด เกมนี้เล่นในบ้านด้วยน่าจะบดใส่ เวลส์ ได้ต่อเนื่อง ก่อนชนะไม่ยาก 
ผลที่คาด : เบลเยียม ชนะ เวลส์ 2-0