เซลต้า บีโก้
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2565 – 22:00

เอสปันญ่อล

ผังนักเตะที่คาด

4 – 1 – 3 – 2

4 – 2 – 3 – 1

 
มาร์เชซิน

 
กาลาน

 
นูนเญซ

 
ไอดู

 
มาโย่

 
เบลตราน

 
เซร์วี่

 
ออสการ์

 
เปเรซ

 
ปาเซียนเซีย

 
อัสปาส

 
เลอกอมต์

 
คีล

 
โกเมซ

 
กาเบรร่า

 
โอลีบาน

 
บาเร่

 
ซูซ่า

 
ซานเชซ

 
ดาร์เดร์

 
นีโก้

 
โฆเซลู

เซลต้า บีโก้ 

เอดูอาร์โด้ กูเด็ต ตัดชื่อ ซานติอาโก้ มีน่า ออกจากโผด้วยเหตุผลทางแท็คติก ขณะที่ กอนซาโล่ ปาเซียนเซีย, ออสการ์ โรดรีเกซ, อูไน นูนเญซ, การ์เลส เปเรซ หรือ ออสการ์ มินเกซ่า พร้อมลงประเดิมสนาม ส่วน เอากุสโต้ โซลารี่, เรนาโต้ ตาเปีย, เกบิน บาซเกซ หรือ วิลเลียต สเว็ดเบิร์ก จะเป็นสำรอง 

กอนซาโล่ ปาเซียนเซีย จะเล่นกองหน้าคู่ ยาโก้ อัสปาส โดยมี การ์เลส เปเรซ, ออสการ์ โรดรีเกซ, ฟรังโก้ เซร์วี่ ทำเกมแดนกลาง ขณะที่ ฟรานซิสโก้ เบลตราน จะคุมเกมหน้าแนวรับ ส่วน อูโก้ มาโย่, โจเซฟ ไอดู, อูไน นูนเญซ, ฆาเบียร์ กาลาน จะลงคุมแดนหลัง โดยมี อากุสติน มาร์เชซิน ลงเฝ้าเสา 

เอสปันญ่อล

ดีเอโก้ มาร์ตีเนซ ไม่มี ราอูล เด โตมาส, โปล โลซาโน่, อาดรีย่า เปโดรซ่า กับ ฆาเบียร์ ปูอาโด้ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ อเล็กซ์ บีดาล, ล็องดรี้ ดิมาต้า, มาตีอัส วาร์กาส และ ฆวน กามีโล่ เบเซร์ร่า ถูกตัดชื่อออกจากโผด้วยเหตุผลทางแท็คติก ส่วน โฆเเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู, วินิซิอุส ซูซ่า, ไบรอัน โอลีบาน กับ เบนฌาแม็ง เลอกอมต์ พร้อมลงประเดิมสนาม 

โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู จะเล่นหน้าเป้า โดยมี รูเบน ซานเชซ, เซร์จี้ ดาร์เดร์, นีโก้ เมลาเหม็ด เดินเกมรุก ขณะที่ เคดี บาเร่ จะคุมแดนกลางกับ วินิซิอุส ซูซ่า ส่วน ออสการ์ คีล, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน จะลงคุมแนวรับ โดยมี เบนฌาแม็ง เลอกอมต์ ลงเฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด 

เซลต้า บีโก้ (4-1-3-2) : อากุสติน มาร์เชซิน – อูโก้ มาโย่, โจเซฟ ไอดู, อูไน นูนเญซ, ฆาเบียร์ กาลาน – ฟรานซิสโก้ เบลตราน – การ์เลส เปเรซ, ออสการ์ โรดรีเกซ, ฟรังโก้ เซร์วี่ – ยาโก้ อัสปาส, กอนซาโล่ ปาเซียนเซีย    

เอสปันญ่อล (4-2-3-1) : เบนฌาแม็ง เลอกอมต์ – ออสการ์ คีล, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน – เคดี บาเร่, วินิซิอุส ซูซ่า – รูเบน ซานเชซ, เซร์จี้ ดาร์เดร์, นีโก้ เมลาเหม็ด – โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู 

สนาม : อาบังก้า – บาไลโดส, บีโก้ 

ผู้ตัดสิน : มิเกล อังเคล ออร์ตีเซ อารีอาส 

ผลงาน เซลต้า บีโก้ 5 นัดล่าสุด
30/07/2022 บราก้า 2 : 1 เซลต้า บีโก้
21/07/2022 ซาน โฮเซ่ เอิร์ธเควกส์ 1 : 1 เซลต้า บีโก้
14/07/2022 U.N.A.M.- Pumas 1 : 1 เซลต้า บีโก้
21/05/2022 บาเลนเซีย 2 : 0 เซลต้า บีโก้
16/05/2022 เซลต้า บีโก้ 1 : 0 เอลเช่
ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
07/08/2022 นาโปลี 0 : 0 เอสปันญ่อล
30/07/2022 ไบรท์ตัน 5 : 1 เอสปันญ่อล
28/07/2022 เอสปันญ่อล 0 : 1 Linense
24/07/2022 เอสปันญ่อล 2 : 0 ลีลล์
23/07/2022 เอสปันญ่อล 0 : 0 ลาส ปัลมาส
สถิติการพบกัน เซลต้า บีโก้ – เอสปันญ่อล
10/04/2022 เอสปันญ่อล 1 : 0 เซลต้า บีโก้
18/12/2021 เซลต้า บีโก้ 3 : 1 เอสปันญ่อล
20/07/2020 เอสปันญ่อล 0 : 0 เซลต้า บีโก้
27/09/2019 เซลต้า บีโก้ 1 : 1 เอสปันญ่อล
25/04/2019 เอสปันญ่อล 1 : 1 เซลต้า บีโก้

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. เรอัล โซเซียดาด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
2. เอลเช่ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3. เซลต้า บีโก้ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
4. คาดิส 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
5. ราโย่ บาเยกาโน่ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
6. เรอัล มาดริด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
7. บียาร์เรอัล 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
8. บาร์เซโลน่า 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
9. แอตเลติโก มาดริด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
10. เซบีย่า 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
11. มายอร์ก้า 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
12. อัลเมเรีย 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
13. บาเลนเซีย 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
14. แอธเลติก บิลเบา 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
15. เอสปันญ่อล 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
16. เรอัล เบติส 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
17. เกตาเฟ่ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
18. เรอัล บายาโดลิด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
19. โอซาซูน่า 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
20. คิโรน่า 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

ทั้งสองทีมต่างปรับทัพจากซีซั่นที่แล้วพอสมควร แต่ขุมกำลังโดยรวมของ เซลต้า บีโก้ ดูแกร่งกว่าเล็กน้อย ขณะเดียวกัน เอสปันญ่อล ทำผลงานในช่วงปรีซีซั่นไม่ดีและยังมาเยือนด้วยสภาพไม่เต็มร้อยด้วย ดังนั้น เซลต้า บีโก้ จึงมีโอกาสบดคว้าชัยสำเร็จ 

ผลที่คาด : เซลต้า บีโก้ ชนะ เอสปันญ่อล 2-1