อาร์เจนตินา
vs
วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2562 – 08:30

เม็กซิโก

ผังนักเตะที่คาด

4 – 3 – 3

4 – 3 – 3

 
อันดราเด้

 
ตาญาฟีโก้

 
เปซเซลล่า

 
กวาร์ต้า

 
ฟีกาล

 
ซาราโช่

 
ปาเรเดส

 
เด ปาอูล

 
ลันซินี่

 
อาลารีโอ

 
เปเรย์ร่า

 
โอชัว

 
ลายูน

 
ซัลเซโด้

 
โมเรโน่

 
กายาร์โด้

 
ปีเนด้า

 
อัลวาเรซ

 
โดส ซานโตส

 
โกโรน่า

 
ฮีเมเนซ

 
โลซาโน่

อาร์เจนตินา

ลิโอเนล สกาโลนี ส่ง นิโกลัส โอตาเมนดี้ กับ โจวานี่ โล เซลโซ่ กลับต้นสังกัด แมนฯซิตี้ กับ สเปอร์ส หลังนักเตะบาดเจ็บมาจากเกมเสมอ ชิลี 0-0 ขณะที่ มาร์กอส อากูนญ่า ยังต้องรอประเมินสภาพความฟิต อย่างไรก็ตาม สกาโลนี จะปรับทัพจากเกมล่าสุดด้วยการสลับส่ง มานูเอล ลันซินี่, ลูกัส อาลารีโอ, โรเบร์โต้ เปเรย์ร่า, เฟเดรีโก้ ซาราโช่, เคร์มาน เปซเซลล่า, อเล็กซิส มัก อัลลีสเตร์, ลูกัส มาร์ตีเนซ กวาร์ต้า หรือ มาร์กอส โรโฮ ลงสนาม

โรเบร์โต้ เปเรย์ร่า, ลูกัส อาลารีโอ, มานูเอล ลันซินี่ จะลงเล่นสามแนวรุก แดนกลางมี โรดรีโก้ เด ปาอูล, เลอันโดร ปาเรเดส, เฟเดรีโก้ ซาราโช่ ลงทำเกม ส่วน นิโกลัส ฟีกาล, ลูกัส มาร์ตีเนซ กวาร์ต้า, เคร์มาน เปซเซลล่า, นิโกลัส ตาญาฟีโก้ จะลงคุมแนวรับ โดยมี เอสเตบัน อันดราเด้ เฝ้าเสาแทน อากุสติน มาร์เชซิน 

เม็กซิโก

เคราร์โด้ มาร์ตีโน่ หรือ 'เอล ตาต้า' อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติอาร์เจนตินาไม่มี เอริก กูเตียร์เรซ หลังมิดฟิลด์จาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น กระดูกเท้าแตก ขณะที่ โฮเซ่ อันเดรส กวาร์ดาโด้, เซซ่าร์ มอนเตส, โรดอลโฟ่ ปีซาร์โร่ กับ หลุยส์ โรดรีเกซ จะพลาดลงช่วยทีมเช่นเดียวกัน ส่วน ราอูล ฮีเมเนซ, อีร์วิ่ง โลซาโน่, เอ็ดซอน อัลวาเรซ, โจนาธาน โดส ซานโตส, ออร์เบลิน ปีเนด้า, การ์ลอส ซัลเซโด้, มาร์โก ฟาเบียน หรือ การ์ลอส อันตูน่า พร้อมสลับลงสนาม 

เฮซุส โกโรน่า, ราอูล ฮีเมเนซ, อีร์วิ่ง โลซาโน่ จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี ออร์เบลิน ปีเนด้า, เอ็ดซอน อัลวาเรซ, โจนาธาน โดส ซานโตส ลงทำเกม ส่วน มิเกล ลายูน, การ์ลอส ซัลเซโด้, เอคตอร์ โมเรโน่, เฮซุส กายาร์โด้ จะลงคุมแนวรับ โดยมี กีเยร์โม่ โอชัว ลงเฝ้าเสาแทน โจนาธาน โอรอซโก้ 

11 ผู้เล่นตามคาด

อาร์เจนตินา (4-3-3) : เอสเตบัน อันดราเด้ – นิโกลัส ฟีกาล, ลูกัส มาร์ตีเนซ กวาร์ต้า, เคร์มาน เปซเซลล่า,  นิโกลัส ตาญาฟีโก้ – โรดรีโก้ เด ปาอูล, เลอันโดร ปาเรเดส, เฟเดรีโก้ ซาราโช่ – โรเบร์โต้ เปเรย์ร่า, ลูกัส อาลารีโอ, มานูเอล ลันซินี่

เม็กซิโก (4-3-3) : กีเยร์โม่ โอชัว – มิเกล ลายูน, การ์ลอส ซัลเซโด้, เอคตอร์ โมเรโน่, เฮซุส กายาร์โด้ – ออร์เบลิน ปีเนด้า, เอ็ดซอน อัลวาเรซ, โจนาธาน โดส ซานโตส – เฮซุส โกโรน่า, ราอูล ฮีเมเนซ, อีร์วิ่ง โลซาโน่ 

สนาม : อลาโมโดม, ซาน แอนโธนิโอ, เท็กซัส 

ผลงาน อาร์เจนตินา 5 นัดล่าสุด
06/09/2019 ชิลี 0 : 0 อาร์เจนตินา
07/07/2019 อาร์เจนตินา 2 : 1 ชิลี
03/07/2019 บราซิล 2 : 0 อาร์เจนตินา
29/06/2019 เวเนซุเอลา 0 : 2 อาร์เจนตินา
24/06/2019 กาต้า 0 : 2 อาร์เจนตินา
ผลงาน เม็กซิโก 5 นัดล่าสุด
07/09/2019 อเมริกา 0 : 3 เม็กซิโก
08/07/2019 เม็กซิโก 1 : 0 อเมริกา
03/07/2019 Haiti 0 : 1 เม็กซิโก
30/06/2019 เม็กซิโก 2 : 1 คอสตาริกา
24/06/2019 Martinique 2 : 3 เม็กซิโก
สถิติการพบกัน อาร์เจนตินา – เม็กซิโก
21/11/2018 อาร์เจนตินา 2 : 0 เม็กซิโก
17/11/2018 อาร์เจนตินา 2 : 0 เม็กซิโก
09/09/2015 อาร์เจนตินา 2 : 2 เม็กซิโก
29/10/2011 อาร์เจนตินา 0 : 1 เม็กซิโก
28/06/2010 อาร์เจนตินา 3 : 1 เม็กซิโก

ทั้งสองทีมต่างปรับเปลี่ยนขุมกำลังตามความเหมาะสมโดยเฉพาะ อาร์เจนตินา ซึ่งใช้เป็นเกมทดสอบผู้เล่นหน้าใหม่บางราย แม้ชื่อชั้นจะดูดีกว่าแต่ฟอร์มโดยรวมไม่ได้เหนือกว่า ขณะเดียวกัน เม็กซิโก ยุค เคราร์โด้ มาร์ตีโน่ กำลังมั่นใจหลังทำผลงานดีไม่แพ้ตลอด 11 เกมที่ผ่านมา ทีมจังโก้จึงน่าจะสู้กับทัพฟ้าขาวได้แบบไม่เป็นรองและมีโอกาสยิงประตูลุ้นผลเสมอเป็นอย่างน้อย 

ผลที่คาด : อาร์เจนตินา เสมอ เม็กซิโก 2-2