อารูก้า
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 21 มกราคม 2565 – 02:00

เบนฟิก้า

ผังนักเตะที่คาด

4 – 1 – 4 – 1

4 – 4 – 2

 
บราก้า

 
กวาเรสม่า

 
บา

 
บาสโซ่

 
ธาเลส

 
คูอัสซี่

 
อาร์เซนีโอ

 
ปีเต้

 
ซิลวา

 
บูเกีย

 
อัลท์มาน

 
วลาโชดีมอส

 
จิลแบร์โต้

 
โอตาเมนดี้

 
แฟร์ตอนเก้น

 
กรีมาลโด้

 
ซิลวา

 
ไวเกิ้ล

 
มารีโอ

 
เอแวร์ตอน

 
ยาเรมชุค

 
นูนเญซ

อารูก้า

อาร์มันโด้ เอวานเจลีสต้า ไม่มี เปโดร โมเรยร่า, แฟร์นานโด กาสโตร กับ โฮเซ่ มานูเอล เวลาซเกซ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ มาร์โก โซอาเรส เดินทางไปเตรียมตัวทำศึก แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ด้าน อันเดร ซิลวา กับ โอเดย์ ดาบักห์ ติดโทษแบน ส่วน ลูอีส เปโดร เดอ เฟรยตาส ปินโต้ ปีเต้, ออมรี อัลท์มาน หรือ อาดีลีโอ ซานโตส พร้อมสลับลงสนาม 

ออมรี อัลท์มาน จะเล่นหน้าเป้า แดนกลางมี อันเดร บูเกีย, เลอันโดร ซิลวา, เอบูเอ้ คูอัสซี่, ลูอีส เปโดร เดอ เฟรยตาส ปินโต้ ปีเต้, อาร์เซนีโอ มาร์ตินส์ ลาฟวนเต้ นูเนส ลงทำเกม ส่วน ธาเลส เบนโต้, ชูเอา บาสโซ่, อับดูลาย บา, มาเตอุส กวาเรสม่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี วิคตอร์ บราก้า ลงเฝ้าเสา

เบนฟิก้า 

เนลซอน เวรีสซีโม่ ไม่มี โรดรีโก้ ปินโญ่, เนมานย่า ราดอนยิช กับ ลูกัส เวรีสซีโม่ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ โรมัน ยาเรมชุค, ยาน แฟร์ตอนเก้น, เอแวร์ตอน ซูซ่า โซอาเรส หรือ ดีเอโก้ กอนซัลเวส พร้อมสลับลงสนาม ส่วน เฟลีเป้ โรดรีเกส ดา ซิลวา โมราโต้, อันเดร อัลเมยด้า, หลุยส์ มิเกล อาฟอนโซ่ แฟร์นานเดซ ปิซซี่, ฮาริส เซเฟโรวิช, วาเลนตีโน่ ลาซาโร่ หรือ ซูอาลีโญ่ เมอีเต้ จะเป็นสำรอง 

โรมัน ยาเรมชุค จะเล่นกองหน้าคู่ ดาร์วิน นูนเญซ แดนกลางมี ราฟา ซิลวา, ยูเลียน ไวเกิ้ล, ชูเอา มารีโอ, เอแวร์ตอน ซูซ่า โซอาเรส ลงทำเกม ส่วน จิลแบร์โต้ โมไรส์ จูเนียร์, นิโกลัส โอตาเมนดี้, ยาน แฟร์ตอนเก้น, อเล็กซ์ กรีมาลโด้ จะคุมแดนหลัง โดยมี โอดิสเซอัส วลาโชดีมอส เฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด 

อารูก้า (4-1-4-1) : วิคตอร์ บราก้า – ธาเลส เบนโต้, ชูเอา บาสโซ่, อับดูลาย บา, มาเตอุส กวาเรสม่า – เอบูเอ้ คูอัสซี่ – อันเดร บูเกีย, เลอันโดร ซิลวา, ลูอีส เปโดร เดอ เฟรยตาส ปินโต้ ปีเต้, อาร์เซนีโอ มาร์ตินส์ ลาฟวนเต้ นูเนส – ออมรี อัลท์มาน

เบนฟิก้า (4-4-2) : โอดิสเซอัส วลาโชดีมอส – จิลแบร์โต้ โมไรส์ จูเนียร์, นิโกลัส โอตาเมนดี้, ยาน แฟร์ตอนเก้น, อเล็กซ์ กรีมาลโด้ – ราฟา ซิลวา, ยูเลียน ไวเกิ้ล, ชูเอา มารีโอ, เอแวร์ตอน ซูซ่า โซอาเรส – โรมัน ยาเรมชุค, ดาร์วิน นูนเญซ 

สนาม : เอสตาดิโอ มูนีซีปาล เดอ อารูก้า 

ผู้ตัดสิน : นูโน่ มิเกล แซร์ราโน่ อัลเมยด้า 

ผลงาน อารูก้า 5 นัดล่าสุด
10/01/2022 เบเลเนนส์ 2 : 1 Arouca
31/12/2021 Arouca 0 : 6 บราก้า
18/12/2021 Portimonense 1 : 1 Arouca
14/12/2021 Arouca 1 : 4 Vizela
05/12/2021 Santa Clara 2 : 1 Arouca
ผลงาน เบนฟิก้า 5 นัดล่าสุด
16/01/2022 เบนฟิก้า 1 : 1 Moreirense
10/01/2022 เบนฟิก้า 2 : 0 Ferreira
31/12/2021 ปอร์โต้ 3 : 1 เบนฟิก้า
24/12/2021 ปอร์โต้ 3 : 0 เบนฟิก้า
20/12/2021 เบนฟิก้า 7 : 1 Maritimo
สถิติการพบกัน อารูก้า – เบนฟิก้า
15/08/2021 เบนฟิก้า 2 : 0 Arouca
23/11/2018 เบนฟิก้า 2 : 1 Arouca
11/02/2017 เบนฟิก้า 3 : 0 Arouca
10/09/2016 Arouca 1 : 2 เบนฟิก้า
24/01/2016 เบนฟิก้า 3 : 1 Arouca

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปอร์โต้ 16 2 0 8 0 0 8 2 0 36 50
2. สปอร์ติ้ง ลิสบอน 15 2 1 8 1 0 7 1 1 24 47
3. เบนฟิก้า 13 2 3 6 1 2 7 1 1 34 41
4. บราก้า 9 5 4 5 3 2 4 2 2 13 32
5. Gil Vicente 7 6 5 3 2 4 4 4 1 6 27
6. Estoril 6 7 4 1 5 2 5 2 2 4 25
7. Portimonense 7 3 7 2 2 5 5 1 2 0 24
8. Vitoria Guimaraes 6 5 6 4 2 2 2 3 4 4 23
9. Maritimo 6 5 7 3 3 2 3 2 5 -4 23
10. Boavista 3 9 6 3 6 1 0 3 5 -8 18
11. Ferreira 4 6 8 2 3 4 2 3 4 -9 18
12. Tondela 5 2 11 4 0 5 1 2 6 -12 17
13. Santa Clara 4 5 9 4 3 3 0 2 6 -17 17
14. Moreirense 3 7 8 2 3 3 1 4 5 -9 16
15. Famalicao 3 7 8 1 4 4 2 3 4 -10 16
16. Vizela 3 7 8 2 4 4 1 3 4 -14 16
17. Arouca 3 5 9 3 1 4 0 4 5 -16 14
18. เบเลเนนส์ 2 5 11 2 2 5 0 3 6 -22 11

อารูก้า ทำผลงานในช่วงหลังแย่เก็บได้เพียงแต้มเดียวจากการลงเล่น 5 เกมหลังสุด สภาพทีมยังไม่สมบูรณ์ด้วย ขณะเดียวกัน เบนฟิก้า ต้องการชัยชนะเพื่อไล่บี้สองทีมนำทั้ง ปอร์โต้ และ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ดังนั้นทีมเหยี่ยวลิสบอนที่ศักยภาพทีมเหนือกว่าจะบุกมาคว้าชัยตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : อารูก้า แพ้ เบนฟิก้า 0-2