อัลบาเซเต้
vs
คืนวันจันทร์ ที่ 03 พฤษภาคม 2564 – 02:00

อัลกอร์กอน

ผังนักเตะที่คาด

4 – 4 – 2

4 – 2 – 3 – 1

 
นาดาล

 
ฟ.การ์เซีย

 
โกโรซีโต้

 
โบโยโม่

 
มูนญอซ

 
ฟุสเตร์

 
เอ็มว็องโด้

 
อีสราฟีลอฟ

 
อัลบาโร่

 
ออร์ตูนโญ่

 
เปนญ่า

 
ฆีเมเนซ

 
เอร์นานเดซ

 
เฟร์นานเดซ

 
โฆเซ่ เลออน

 
เบลบีส

 
อากีเลร่า

 
เอ็นวากาลี่

 
ออสการ์

 
ไฟรเล่

 
โอเฆด้า

 
ชีสโก้

อัลบาเซเต้

อาเลฆานโดร เมเนนเดซ ไม่มี การ์ลอส อีซัก สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ เซดริก เตกีย่า พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ด้าน ดาเนียล ตอร์เรส หรือ อีวาน เคโชเยวิช พร้อมสอดแทรกลงสนาม ส่วน โรมัน โซซูลย่า, อัลบาโร่ เบนีโต้, ป๊าป เดียมังก้า, อัลบาโร่ อาร์โรโย่ หรือ ดีเอโก้ บาร์กาส ยังเป็นสำรอง 

อัลเฟรโด้ ออร์ตูนโญ่ จะลงเล่นกองหน้าคู่ อัลบาโร่ เปนญ่า แดนกลางมี อัลบาโร่ ฆีเมเนซ, เอ็ดดี้ อีสราฟีลอฟ, ฌอง ชูลล์ส เซ็ปป์ เอ็มว็องโด้, มานูเอล ฟุสเตร์ ลงทำเกม ส่วน การ์ลอส มูนญอซ, ฟลาเวียง โบโยโม่, นิโกลัส โกโรซีโต้, ฟราน การ์เซีย จะคุมแนวรับ โดยมี โตเมว นาดาล เฝ้าเสา 

อัลกอร์กอน

ฆวน อันโตนิโอ อังเกล่า ไม่มี มาร์ก กูอัล ติดโทษแบนโอกาสจึงตกเป็นของ อูโก้ ไฟรเล่ หรือ เอร์เนสโต้ โกเมซ ส่วน โฆเซ่ การ์ลอส รามีเรซ, อันเดร์ โกรอสตีดี้, ฆวน มานูเอล บราโบ, ซามูเอล โซซ่า, อีบัน มาร์ตีเนซ หรือ ฟีเดล เอสโกบาร์ ยังเป็นสำรอง  

ชีสโก้ ฆีเมเนซ จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ออสการ์ อาร์รีบาส, อูโก้ ไฟรเล่, ดาเนียล โอเฆด้า เดินเกมรุก ขณะที่ ฆวน อากีเลร่า จะคุมแดนกลางกับ เคเลชี่ เอ็นวากาลี่ ส่วน วิคตอร์ การ์เซีย เอร์นานเดซ, ดาบิด เฟร์นานเดซ, โฆเซ่ เลออน เบร์นาล, การ์ลอส เบลบีส จะลงคุมแนวรับ โดยมี ดาเนียล ฆีเมเนซ เฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

อัลบาเซเต้ (4-4-2) : โตเมว นาดาล – การ์ลอส มูนญอซ, ฟลาเวียง โบโยโม่, นิโกลัส โกโรซีโต้, ฟราน การ์เซีย – อัลบาโร่ ฆีเมเนซ, เอ็ดดี้ อีสราฟีลอฟ, ฌอง ชูลล์ส เซ็ปป์ เอ็มว็องโด้, มานูเอล ฟุสเตร์ – อัลบาโร่ เปนญ่า, อัลเฟรโด้ ออร์ตูนโญ่ 

อัลกอร์กอน (4-2-3-1) : ดาเนียล ฆีเมเนซ – วิคตอร์ การ์เซีย เอร์นานเดซ, ดาบิด เฟร์นานเดซ, โฆเซ่ เลออน เบร์นาล, การ์ลอส เบลบีส – ฆวน อากีเลร่า, เคเลชี่ เอ็นวากาลี่ – ออสการ์ อาร์รีบาส, อูโก้ ไฟรเล่, ดาเนียล โอเฆด้า – ชีสโก้ ฆีเมเนซ  

สนาม : เอสตาดิโอ การ์ลอส เบลมอนเต้

ผู้ตัดสิน : จอน อันเดร์ กอนซาเลซ เอสเตบัน 

ผลงาน อัลบาเซเต้ 5 นัดล่าสุด
27/04/2021 ราโย่ บาเยกาโน่ 2 : 2 อัลบาเซเต้
18/04/2021 อัลบาเซเต้ 1 : 0 ซีดี มิรานเดส
11/04/2021 มาลาก้า 2 : 0 อัลบาเซเต้
04/04/2021 อัลบาเซเต้ 0 : 3 เอสปันญ่อล
01/04/2021 อัลบาเซเต้ 0 : 1 Castellon
ผลงาน อัลกอร์กอน 5 นัดล่าสุด
25/04/2021 เอดี อัลคอลคอน 1 : 2 เลกาเนส
17/04/2021 ซีดี ลูโก 1 : 3 เอดี อัลคอลคอน
13/04/2021 เอดี อัลคอลคอน 2 : 1 Castellon
06/04/2021 คาร์ทาเกน่า 2 : 1 เอดี อัลคอลคอน
31/03/2021 เอดี อัลคอลคอน 1 : 1 เรอัล โอเบียโด
สถิติการพบกัน อัลบาเซเต้ – อัลกอร์กอน
27/01/2021 เอดี อัลคอลคอน 1 : 2 อัลบาเซเต้
03/07/2020 อัลบาเซเต้ 1 : 1 เอดี อัลคอลคอน
05/10/2019 เอดี อัลคอลคอน 0 : 1 อัลบาเซเต้
07/04/2019 เอดี อัลคอลคอน 0 : 1 อัลบาเซเต้
03/12/2018 อัลบาเซเต้ 2 : 1 เอดี อัลคอลคอน

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. เอสปันญ่อล 23 8 6 15 2 2 8 6 4 43 77
2. มายอร์ก้า 21 8 8 12 3 4 9 5 4 22 71
3. อัลเมเรีย 18 9 10 9 7 3 9 2 7 18 63
4. เลกาเนส 18 8 11 13 3 3 5 5 8 10 62
5. สปอร์ติ้ง กิฆอน 15 13 9 9 7 2 6 6 7 10 58
6. คิโรน่า 16 10 11 10 4 5 6 6 6 5 58
7. ราโย่ บาเยกาโน่ 16 9 11 10 3 5 6 6 6 9 57
8. พอนเฟร์ราดิน่า 14 11 12 9 6 3 5 5 9 -1 53
9. ฟูเอนลาบราดา 11 17 9 4 11 4 7 6 5 1 50
10. ซีดี มิรานเดส 13 10 14 5 9 4 8 1 10 -1 49
11. มาลาก้า 13 10 14 5 6 7 8 4 7 -10 49
12. ลาส ปัลมาส 12 13 12 10 5 4 2 8 8 -6 49
13. เตเนริเฟ่ 12 11 14 9 6 3 3 5 11 0 47
14. เรอัล โอเบียโด 9 17 11 5 7 6 4 10 5 0 44
15. เรอัล ซาราโกซ่า 11 10 16 8 6 4 3 4 12 -5 43
16. Castellon 11 8 18 9 1 9 2 7 9 -8 41
17. Logrones 10 11 16 6 4 8 4 7 8 -18 41
18. คาร์ทาเกน่า 9 12 16 6 6 6 3 6 10 -11 39
19. เอดี อัลคอลคอน 10 8 18 7 1 10 3 7 8 -11 38
20. Sabadell 8 13 15 3 9 6 5 4 9 -9 37
21. ซีดี ลูโก 8 13 16 6 8 5 2 5 11 -17 37
22. อัลบาเซเต้ 8 9 19 5 5 8 3 4 11 -21 33

เหมือนเกมชิงชนะเลิศของ อัลบาเซเต้ ที่ต้องชนะเพื่อรักษาความหวังในการลุ้นอยู่รอด แม้ อัลกอร์กอน ต้องการคะแนนเพื่อหนีตายเช่นเดียวกัน ทีมเยือนยังวางแผนมาเล่นแบบรัดกุมด้วย แต่ อัลบาเซเต้ ทำผลงานดีขึ้นในช่วงหลังจึงมีโอกาสเบียดคว้าชัยสำเร็จ 

ผลที่คาด : อัลบาเซเต้ ชนะ อัลกอร์กอน 1-0