มาลาวี
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2565 – 23:00

ซิมบับเว

มาลาวี

มาริโอ มารีนิก้า รักษาการเทรนเนอร์ชาวโรมาเนียและ เม็ค เอ็มวาเซ่ กุนซืออีกราย พาทีมแพ้ กินี 0-1 ในเกมนัดแรก

ข่าวดีคือ ชาร์ลส์ เพโทร กองหลังตัวหลักที่เล่นให้เชริฟฟ์ในลีกมอลโดวา รวมไปถึง มาร์ค ฟ็อดยา กองหลังอีกรายที่ผลโควิดเป็นบวก ล่าสุดมีผลลบเดินทางมาสมทบทีมตั้งแต่วันจันทร์แล้ว

ซิมบับเว

นอร์แมน มาเปซา รักษาการกุนซือพลาดท่าแพ้ เซเนกัล 0-1 หลังจากมาโดนจุดโทษช่วงทดเวลานาทีที่ 7 

มีข่าวดีก่อนลงสนามพราะไม่มีใครตรวจพบเชื้อโควิด-19 แต่กุนซือใหญ่ระบุว่า โนว์เลดจ์ มูโซน่า กองหน้ากัปตันทีมมีอาการป่วย (ไม่เกี่ยวโควิด) ต้องดูความฟิต นอกจากนั้น คันได เบนยู กองกลางเจ็บจากนัดแรก

แต่ทาง จอร์แดน เซมูร่า กองหลังบอร์นมัธที่พลาดช่วยทีมในนัดแรกเพราะเดินทางมาช้าจะพร้อมสำหรับนัดนี้

สนาม : กูกง สเตเดียม, บาฟุสซาม, แคเมอรูน

ผู้ตัดสิน : ไบดา ดาอาน (มอริเตเนีย)

ผลงาน มาลาวี 5 นัดล่าสุด
10/01/2022 กินี 1 : 0 มาลาวี
16/11/2021 โมซัมบิก 1 : 0 มาลาวี
13/11/2021 มาลาวี 0 : 4 แคเมอรูน
11/10/2021 ไอวอรีโคสต์ 2 : 1 มาลาวี
08/10/2021 มาลาวี 0 : 3 ไอวอรีโคสต์
ผลงาน ซิมบับเว 5 นัดล่าสุด
10/01/2022 เซเนกัล 1 : 0 ซิมบับเว
02/01/2022 ซิมบับเว 0 : 0 ซูดาน
14/11/2021 ซิมบับเว 1 : 1 เอธิโอเปีย
12/11/2021 แอฟริกาใต้ 1 : 0 ซิมบับเว
12/10/2021 ซิมบับเว 0 : 1 กานา
สถิติการพบกัน มาลาวี – ซิมบับเว
09/07/2021 มาลาวี 2 : 2 ซิมบับเว
11/10/2020 มาลาวี 0 : 0 ซิมบับเว
05/06/2016 ซิมบับเว 3 : 0 มาลาวี
13/06/2015 มาลาวี 1 : 2 ซิมบับเว
13/07/2013 ซิมบับเว 2 : 1 มาลาวี

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. แคเมอรูน 2 0 0 4 6
2. บูร์กินาฟาโซ 1 0 1 0 3
3. กาบูเวร์ดี 1 0 1 0 3
4. เอธิโอเปีย 0 0 2 -4 0
Group B
1. เซเนกัล 1 0 0 1 3
2. กินี 1 0 0 1 3
3. มาลาวี 0 0 1 -1 0
4. ซิมบับเว 0 0 1 -1 0
Group C
1. โมร็อกโก 1 0 0 1 3
2. กาบอง 1 0 0 1 3
3. กานา 0 0 1 -1 0
4. คอโมโรส 0 0 1 -1 0
Group D
1. ไนจีเรีย 1 0 0 1 3
2. ซูดาน 0 1 0 0 1
3. กินีบิสเซา 0 1 0 0 1
4. อิยิปต์ 0 0 1 -1 0
Group E
1. ไอวอรีโคสต์ 1 0 0 1 3
2. แอลจีเรีย 0 1 0 0 1
3. เซียร์ราลีโอน 0 1 0 0 1
4. อิเควทอเรียลกินี 0 0 1 -1 0
Group F
1. แกมเบีย 1 0 0 1 3
2. มาลี 1 0 0 1 3
3. มอริเตเนีย 0 0 1 -1 0
4. ตูนิเซีย 0 0 1 -1 0
Ranking of third-placed teams
1. กาบูเวร์ดี 1 0 1 0 3
2. เซียร์ราลีโอน 0 1 0 0 1
3. กินีบิสเซา 0 1 0 0 1
4. มาลาวี 0 0 1 -1 0
5. กานา 0 0 1 -1 0
6. มอริเตเนีย 0 0 1 -1 0

ซิมบับเว อาจจะดูเหนือกว่าแต่หากกัปตันทีมลงไม่ได้ส่งผลเสียหายแน่นอน บวกกับ มาลาวี ก็ไม่ธรรมดาพร้อมสู้และอันตรายด้วย เชื่อว่าเกมนี้สูสีต่างฝ่ายอยากชนะก็จริง แต่ทรงน่าจะออกผลเสมอแบ่งแต้มกันไป

ผลที่คาด : เสมอ 1-1