ฟามาลีเกา
vs
คืนวันพุธ ที่ 03 มิถุนายน 2563 – 03:15

ปอร์โต้

ผังนักเตะที่คาด

4 – 3 – 3

4 – 3 – 3

 
เดเฟนดี้

 
เซนเตเยส

 
เปเรซ

 
มีรานด้า

 
ริคเซลลี่

 
กอนซัลเวส

 
อาสซุนเซา

 
ราชิช

 
วัลแตร์ซอน

 
โตนี่

 
ดีโอโก้

 
มาร์เชซิน

 
โกโรน่า

 
เปเป้

 
เอ็มเบมบ้า

 
มานาฟา

 
โอลีเวยร่า

 
ดานีโล่

 
อูรีเบ้

 
โอตาวินโญ่

 
ตีกินโญ่

 
มาเรก้า

ฟามาลีเกา

ชูเอา เปโดร ซูซ่า จะส่ง ราฟาเอล เดเฟนดี้ ลงเฝ้าเสาแทน วานิลซอน ลูเซียโน่ เดอ ซูซ่า อัลเวส วาน่า ที่หมดสิทธิ์ลงพบต้นสังกัดแท้จริงตามกฎ ส่วน รูเบน ลาเมยราส, ราซีน โกลี่ หรือ ปาทริค วิลเลียม มีโอกาสสอดแทรกลงสนาม 

ดีโอโก้ กอนซัลเวส, โตนี่ มาร์ตีเนซ, วัลแตร์ซอน ซิลวา จะลงเล่นสามแนวรุก แดนกลางมี อูรอช ราชิช, กุสตาโว่ อาสซุนเซา, เปโดร กอนซัลเวส ลงทำเกม ส่วน ริคเซลลี่ เอดูอาร์โด้ ดา ซิลวา จูเนียร์, โรเดอริค กอนซัลเวส มีรานด้า, นาอวน เปเรซ, อเล็กซ์ เซนเตเยส จะลงคุมแนวรับ 

ปอร์โต้ 

แซร์โจ้ คอนไซเซา ไม่มี อีบัน มาร์กาโน่ ที่บาดเจ็บจนต้องพักยาวโอกาสจึงตกเป็นของ ชานเซล เอ็มเบมบ้า ขณะที่ วิลซอน มานาฟา จะลงเล่นแทน อเล็กซ์ เตลเลส แบ็กซ้ายบราซิเลียนที่ติดโทษแบน ส่วน โชยะ นาคาจิมะ, หลุยส์ ดีอาซ หรือ แว็งซ็องต์ อาบูบาการ์ ยังเป็นสำรอง 

โอตาวินโญ่, ตีกินโญ่, มุสซ่า มาเรก้า จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี แซร์โจ้ โอลีเวยร่า, ดานีโล่ เปเรยร่า, มาเตอุส อูรีเบ้ ลงทำเกม ส่วน เฮซุส โกโรน่า, คเลแปร์ ลาเวรัน ลิม่า แฟร์เรยร่า เปเป้, ชานเซล เอ็มเบมบ้า, วิลซอน มานาฟา จะลงคุมแดนหลัง 

11 ผู้เล่นตามคาด

ฟามาลีเกา (4-3-3) : ราฟาเอล เดเฟนดี้ – ริคเซลลี่ เอดูอาร์โด้ ดา ซิลวา จูเนียร์, โรเดอริค กอนซัลเวส มีรานด้า, นาอวน เปเรซ, อเล็กซ์ เซนเตเยส – อูรอช ราชิช, กุสตาโว่ อาสซุนเซา, เปโดร กอนซัลเวส – ดีโอโก้ กอนซัลเวส, โตนี่ มาร์ตีเนซ, วัลแตร์ซอน ซิลวา 

ปอร์โต้ (4-3-3) : อากุสติน มาร์เชซิน – เฮซุส โกโรน่า, คเลแปร์ ลาเวรัน ลิม่า แฟร์เรยร่า เปเป้, ชานเซล เอ็มเบมบ้า, วิลซอน มานาฟา – แซร์โจ้ โอลีเวยร่า, ดานีโล่ เปเรยร่า, มาเตอุส อูรีเบ้ – โอตาวีโอ เอ็ดมิลซอน ดา ซิลวา มอนเตยโร่ โอตาวินโญ่, ฟรานซิสโก้ ดาส ชากาส โซอาเรส โดส ซานโตส ตีกินโญ่, มุสซ่า มาเรก้า 

สนาม : เอสตาดิโอ มูนีซีปาล 22 เด ชุนโญ่ 

ผู้ตัดสิน : นูโน่ มิเกล แซร์ราโน่ อัลเมยด้า 

ผลงาน ฟามาลีเกา 5 นัดล่าสุด
08/03/2020 เบเลเนนส์ 0 : 0 Famalicao
04/03/2020 Famalicao 3 : 1 สปอร์ติ้ง ลิสบอน
23/02/2020 Ferreira 2 : 1 Famalicao
17/02/2020 Famalicao 1 : 1 Aves
12/02/2020 Famalicao 1 : 1 เบนฟิก้า
ผลงาน ปอร์โต้ 5 นัดล่าสุด
08/03/2020 ปอร์โต้ 1 : 1 Rio Ave
03/03/2020 Santa Clara 0 : 2 ปอร์โต้
28/02/2020 ปอร์โต้ 1 : 3 เลเวอร์คูเซ่น
24/02/2020 ปอร์โต้ 1 : 0 Portimonense
21/02/2020 เลเวอร์คูเซ่น 2 : 1 ปอร์โต้
สถิติการพบกัน ฟามาลีเกา – ปอร์โต้
28/10/2019 ปอร์โต้ 3 : 0 Famalicao
21/01/2016 Famalicao 1 : 0 ปอร์โต้
10/01/1999 ปอร์โต้ 4 : 2 Famalicao

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปอร์โต้ 19 3 2 10 1 1 9 2 1 34 60
2. เบนฟิก้า 19 2 3 9 1 2 10 1 1 38 59
3. บราก้า 14 4 6 7 3 2 7 1 4 15 46
4. สปอร์ติ้ง ลิสบอน 13 3 8 8 0 4 5 3 4 11 42
5. Rio Ave 10 8 6 4 5 3 6 3 3 9 38
6. วิตอเรีย กิมาไรส์ 10 7 7 6 2 4 4 5 3 15 37
7. Famalicao 10 7 7 6 3 3 4 4 4 -2 37
8. Moreirense 7 9 8 6 3 3 1 6 5 2 30
9. Gil Vicente 7 9 8 4 6 2 3 3 6 -4 30
10. Santa Clara 8 6 10 4 2 6 4 4 4 -7 30
11. Boavista 7 8 9 3 4 5 4 4 4 -4 29
12. Setubal 6 10 8 3 6 3 3 4 5 -10 28
13. เบเลเนนส์ 7 5 12 4 2 6 3 3 6 -19 26
14. Tondela 6 7 11 1 5 6 5 2 5 -10 25
15. Maritimo 5 9 10 3 5 4 2 4 6 -10 24
16. Ferreira 6 4 14 4 2 7 2 2 7 -16 22
17. Portimonense 2 10 12 1 6 4 1 4 8 -18 16
18. Aves 4 1 19 3 0 9 1 1 10 -24 13

ปอร์โต้ ตั้งเป้าบุกมาเก็บชัยชนะเพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป แม้สภาพไม่สมบูรณ์ แต่ศักยภาพทีมโดยรวมยังดูเหนือกว่า ทีมเยือนยังเล่นเกมรุกดุดันหวังผลได้มากกว่า ขณะเดียวกัน ฟามาลีเกา ยังเล่นเกมรับไม่ดีนัก ดังนั้น ปอร์โต้ จึงน่าจะบุกมาเก็บชัยชนะตามเป้าหมาย ทว่าอาจยิงไม่ขาด 

ผลที่คาด : ฟามาลีเกา แพ้ ปอร์โต้ 1-2