พาเดอร์บอร์น
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม 2563 – 23:00

ดอร์ทมุนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 1 – 2 – 3

3 – 4 – 3

 
ซิงแกร์เล่

 
ชอนเลา

 
ริทเทอร์

 
ฮูเนไมเออร์

 
แยนส์

 
คอลลินส์

 
เซอร์เบนี่

 
วาซิเลียดิส

 
โฮลท์มันน์

 
มัมบ้า

 
อัดเย่

 
เบือร์กี้

 
พิซเซ็ค

 
ฮุมเมิ่ลส์

 
อคานยี่

 
ฮาคิมี่

 
เดลานี่ย์

 
ชาน

 
เกร์เรยโร่

 
ซานโช่

 
อาซาร์

 
บรันด์ท

พาเดอร์บอร์น 

พาเดอร์บอร์น ของเทรนเนอร์ สเตฟเฟ่น เบาม์การ์ท ยังคงจมบ๊วยของตารางแต่กระนั้นก็ยื้อเก็บแต้มด้วยผลเสมอตลอด 3 นัดที่พบ ดุสเซลดอร์ฟ, ฮอฟเฟ่นไฮม์ และ เอาก์สบวร์ก 

ความพร้อมล่าสุดต้องทดสอบความฟิตของ ลูก้า คีเลียน กองหลังดาวรุ่ง ส่วน  เคล้าส์ จาซูล่า ติดโทษแบน  ที่เหลือไม่มีปัญหาแต่อย่างใด 

เดนนิส เซอร์เบนี่ ยังเป็นหัวใจสำคัญในแดนกลาง ส่วนแนวรุกวาง คริสโตเฟอร์ อัดเย่, สเตรลี่ มัมบ้า และ เกอร์ริท โฮลท์มันน์ ลงเล่นร่วมกัน 

ดอร์ทมุนด์

“เสือเหลือง” ของกุนซือ ลูเซียง ฟาฟร์ พ่ายคาบ้านต่อ บาเยิร์น มิวนิค 0-1 ในศึกแดร์ คลาสสิเคอร์ ทำให้โอกาสลุ้นแชมป์แทบหลุดลอยเพราะตามหลัง 7 คะแนน

ความพร้อมล่าสุดมีปัญหาเจ็บเพิ่มเติมคือ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าตัวเก่งที่เจ็บหัวเข่า สมทบกับกลุ่มที่เจ็บอยู่แล้วอย่าง มาร์โค รอยส์ กัปตันทีม, นิโก้ ชูลซ์ และ แดน-อักเซล ซากาดู 

ธอร์กกาน อาซาร์ จะถูกดันไปเล่นหน้าเป้าเพราะอีกตัวเลือกที่เล่นได้อย่าง มาริโอ เกิทเซ่ ผลงานไม่ดี เจดอน ซานโช่ ปีกทีมชาติอังกฤษที่เป็นสำรองตลอด 3 นัดหลังสุดจะถูกเข็นลงตัวจริงเพื่อปั้นเกมร่วมกับ ยูเลี่ยน บรันด์ท 

ตัวสนับสนุนแถวสองจะมี  อาชราฟ ฮาคิมี่ กับ ราฟาแอล เกร์เรยโร่ ขึ้นเกมริมเส้น โธมัส เดลานี่ย์ ปักหลักตรงกลางร่วมกับ เอ็มเร่ ชาน ส่วน มาห์มูด ดาอูด กับ อักเซิ่ล วิตเซิ่ล เป็นสำรอง 

11 ผู้เล่นตามคาด                                                            

พาเดอร์บอร์น (4-1-2-3) : เลโอโพลด์ ซิงแกร์เล่ – โลร็องต์ แยนส์, อูเว่ ฮูเนไมเออร์, มาร์ลอน ริทเทอร์, ฟาเบียน ชอนเลา – ยามิลู คอลลินส์ – เซบาสเตียน วาซิเลียดิส, เดนนิส เซอร์เบนี่ – คริสโตเฟอร์ อัดเย่, สเตรลี่ มัมบ้า, เกอร์ริท โฮลท์มันน์

ดอร์ทมุนด์ (3-4-3) : โรมัน เบือร์กี้ – ลูคัสซ์ พิซเซ็ค, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, มานูเอล อคานยี่ – อาชราฟ ฮาคิมี่, โธมัส เดลานี่ย์, เอ็มเร่ ชาน, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ – เจดอน ซานโช่, ธอร์กกาน อาซาร์, ยูเลี่ยน บรันด์ท

สนาม : เบนเทเลอร์ อารีน่า 

ผลงาน พาเดอร์บอร์น 5 นัดล่าสุด
28/05/2020 เอาก์สบวร์ก 0 : 0 พาเดอร์บอร์น
23/05/2020 พาเดอร์บอร์น 1 : 1 ฮอฟเฟ่นไฮม์
16/05/2020 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 0 : 0 พาเดอร์บอร์น
07/03/2020 พาเดอร์บอร์น 1 : 2 โคโลญจน์
29/02/2020 ไมนซ์ 2 : 0 พาเดอร์บอร์น
ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
26/05/2020 ดอร์ทมุนด์ 0 : 1 บาเยิร์น มิวนิค
23/05/2020 โวล์ฟสบวร์ก 0 : 2 ดอร์ทมุนด์
16/05/2020 ดอร์ทมุนด์ 4 : 0 ชาลเก้ 04
12/03/2020 ปารีส แซงต์แชร์กแมง 2 : 0 ดอร์ทมุนด์
08/03/2020 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 1 : 2 ดอร์ทมุนด์
สถิติการพบกัน พาเดอร์บอร์น – ดอร์ทมุนด์
23/11/2019 ดอร์ทมุนด์ 3 : 3 พาเดอร์บอร์น
18/01/2017 พาเดอร์บอร์น 1 : 6 ดอร์ทมุนด์
29/10/2015 ดอร์ทมุนด์ 7 : 1 พาเดอร์บอร์น
18/04/2015 ดอร์ทมุนด์ 3 : 0 พาเดอร์บอร์น
22/11/2014 พาเดอร์บอร์น 2 : 2 ดอร์ทมุนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 20 4 4 10 2 2 10 2 2 53 64
2. ดอร์ทมุนด์ 17 6 5 10 3 1 7 3 4 40 57
3. เลเวอร์คูเซ่น 17 5 7 7 4 3 10 1 4 18 56
4. ไลป์ซิก 15 10 3 7 6 1 8 4 2 41 55
5. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 16 5 7 9 2 3 7 3 4 19 53
6. โวล์ฟสบวร์ก 11 9 8 4 6 4 7 3 4 6 42
7. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 11 6 11 6 1 8 5 5 3 -9 39
8. ไฟร์บวร์ก 10 8 11 6 2 6 4 6 5 -3 38
9. ชาลเก้ 04 9 10 9 5 6 3 4 4 6 -11 37
10. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 9 8 11 4 3 7 5 5 4 -9 35
11. โคโลญจน์ 10 4 14 6 3 5 4 1 9 -8 34
12. เอาก์สบวร์ก 8 7 13 5 4 5 3 3 8 -14 31
13. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 9 4 15 6 2 6 3 2 9 -15 31
14. แฟร้งค์เฟิร์ต 8 5 14 6 4 4 2 1 10 -8 29
15. ไมนซ์ 8 4 16 4 2 8 4 2 8 -24 28
16. ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 6 9 13 4 4 6 2 5 7 -22 27
17. แวร์เดอร์ เบรเมน 5 7 15 1 3 9 4 4 6 -30 22
18. พาเดอร์บอร์น 4 7 17 2 2 10 2 5 7 -24 19
ดอร์ทมุนด์ มีปัญหาแน่นอนไม่มี ฮาแลนด์ คอยเข้าทำ จังหวะสุดท้ายจะดร็อปลงไปอย่างมาก ขณะที่ ซานโช่ ก็ไม่ฟิตเท่าที่ควร นัดนี้จึงไม่ง่ายในการบุกชนะในสกอร์ขาดลอย พาเดอร์บอร์น ทำให้เห็นว่ายื้อเอาแต้มเพื่อลุ้นหนีตายได้ดี นัดนี้สู้สุดตัว หากจะแพ้ก็คงไม่เกิน 1 ประตู เชียร์พาเดอร์บอร์นดีกว่า
ผลที่คาด : พาเดอร์บอร์น แพ้ ดอร์ทมุนด์ 1-2