ฝรั่งเศส
vs
คืนวันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน 2565 – 02:00

ออสเตรเลีย

ผังนักเตะที่คาด

4 – 2 – 3 – 1

4 – 1 – 4 – 1

 
โยริส

 
ล.แอร์กน็องเดซ

 
อูปาเมกาโน่

 
โกนาเต้

 
ปาวาร์

 
ราบิโอต์

 
ชูอาเมนี่

 
เอ็มบั๊ปเป้

 
กรีซมันน์

 
เดมเบเล่

 
ชีรูด์

 
ไรอัน

 
แอตคินสัน

 
ไรท์

 
โรว์ส

 
เบฮิช

 
มอย

 
กูดวิน

 
เดฟลิน

 
เออร์ไวน์

 
เล็กกี้

 
ดุ๊ก

ฝรั่งเศส

ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ ทำผลงานไม่ดีเท่าไหร่ โดยเกมล่าสุดเมื่อเดือนกันยายนบุกพ่าย เดนมาร์ก 0-2 ในศึก เนชั่นส์ ลีก

ปัญหาก่อนเดินทางมากาตาร์คือการถอนตัวของ เพรสแนล คิมเพมเบ้ เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อมลงสนามแบบเต็มกำลัง นอกจากนั้น คริสโตเฟอร์ เอ็นกุนกู บาดเจ็บหัวเข่าถอนตัวไปอีกราย

ความพร้อมก่อนลงสนามนัดนี้ คาริม เบนเซม่า บาดเจ็บต้นขาถอนตัวออกไปแล้ว แต่ทาง ราฟาแอล วาราน ลงซ้อมตามปกติมีลุ้นลงสนามช่วยทีม เช่นเดียวกับ เอดูอาร์โด้ กามาวิงก้า กลับมาซ้อมอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สื่อแดนน้ำหอมระบุแนวรับคงเป็น อิบราอีมา โกนาเต้ จับคู่ ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ เพราะทั้งสองลงซ้อมด้วยกันในช่วงลองแท็กติกคืนวันจันทร์

ออสเตรเลีย

แกรม อาร์โนลด์ พาทีมลงอุ่นเครื่องเกมล่าสุดเมื่อเดือนกันยายน โดยเป็นการเอาชนะ นิวซีแลนด์ 2-0 

มาร์ติน บอยล์ แนวรุกคนสำคัญมีปัญหาบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าต้องถอนตัวออกจากรายการนี้ไปแล้ว เรียกตัว มาร์โก ทิลิโอ มาแทนที่ ในราย อายดิน ฮรูสติช กองกลางตัวหลักสภาพร่างกายดีขึ้นแต่ไม่พร้อมลงตลอด 90 นาทีและเกมนี้จะเป็นตัวสำรองไปก่อน

11 ผู้เล่นตามคาด

ฝรั่งเศส (4-2-3-1) : อูโก้ โยริส – เบนฌาแม็ง ปาวาร์, อิบราอีมา โกนาเต้, ดาโยต์ อูปาเมกาโน่, ลูกัส แอร์กน็องเดซ – โอเรเลียง ชูอาเมนี่, อาเดรียง ราบิโอต์ – อุสมัน เดมเบเล่, อองตวน กรีซมันน์, คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้ – โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์

ออสเตรเลีย (4-1-4-1) : แม็ตต์ ไรอัน – เนธาเนียล แอตคินสัน, เบลีย์ ไรท์, คาย โรว์ส, อาซิซ เบฮิช – อารอน มอย – เคร็ก กูดวิน, คาเมรอน เดฟลิน, แจ็คสัน เออร์ไวน์, แม็ทธิว เล็กกี้ – มิตเชลล์ ดุ๊ก

สนาม : อัล จานูบ สเตเดียม, อัล วากราห์

ผู้ตัดสิน : วิคเตอร์ โกเมส (แอฟริกาใต้)

ผลงาน ฝรั่งเศส 5 นัดล่าสุด
26/09/2022 เดนมาร์ก 2 : 0 ฝรั่งเศส
23/09/2022 ฝรั่งเศส 2 : 0 ออสเตรีย
14/06/2022 ฝรั่งเศส 0 : 1 โครเอเชีย
11/06/2022 ออสเตรีย 1 : 1 ฝรั่งเศส
07/06/2022 โครเอเชีย 1 : 1 ฝรั่งเศส
ผลงาน ออสเตรเลีย 5 นัดล่าสุด
25/09/2022 นิวซีแลนด์ 0 : 2 ออสเตรเลีย
22/09/2022 ออสเตรเลีย 1 : 0 นิวซีแลนด์
14/06/2022 ออสเตรเลีย 1 : 0 เปรู
08/06/2022 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 : 2 ออสเตรเลีย
02/06/2022 ออสเตรเลีย 2 : 1 จอร์แดน
สถิติการพบกัน ฝรั่งเศส – ออสเตรเลีย
16/06/2018 ฝรั่งเศส 2 : 1 ออสเตรเลีย
12/10/2013 ฝรั่งเศส 6 : 0 ออสเตรเลีย
11/11/2001 ออสเตรเลีย 1 : 1 ฝรั่งเศส
01/06/2001 ออสเตรเลีย 1 : 0 ฝรั่งเศส

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. เนเธอร์แลนด์ 1 0 0 2 3
2. เอกวาดอร์ 1 0 0 2 3
3. เซเนกัล 0 0 1 -2 0
4. กาต้า 0 0 1 -2 0
Group B
1. อังกฤษ 1 0 0 4 3
2. อเมริกา 0 0 0 0 0
3. เวลส์ 0 0 0 0 0
4. อิหร่าน 0 0 1 -4 0
Group C
1. โปแลนด์ 0 0 0 0 0
2. อาร์เจนตินา 0 0 0 0 0
3. เม็กซิโก 0 0 0 0 0
4. ซาอุดิอาระเบีย 0 0 0 0 0
Group D
1. ฝรั่งเศส 0 0 0 0 0
2. เดนมาร์ก 0 0 0 0 0
3. ตูนิเซีย 0 0 0 0 0
4. ออสเตรเลีย 0 0 0 0 0
Group E
1. เยอรมัน 0 0 0 0 0
2. สเปน 0 0 0 0 0
3. คอสตาริกา 0 0 0 0 0
4. ญี่ปุ่น 0 0 0 0 0
Group F
1. โครเอเชีย 0 0 0 0 0
2. เบลเยียม 0 0 0 0 0
3. แคนนาดา 0 0 0 0 0
4. โมร็อกโก 0 0 0 0 0
Group G
1. สวิตเซอร์แลนด์ 0 0 0 0 0
2. เซอร์เบีย 0 0 0 0 0
3. บราซิล 0 0 0 0 0
4. แคเมอรูน 0 0 0 0 0
Group H
1. โปรตุเกส 0 0 0 0 0
2. อุรุกวัย 0 0 0 0 0
3. กานา 0 0 0 0 0
4. เกาหลีใต้ 0 0 0 0 0

ฝรั่งเศส อาจจะเจอปัญหานักเตะบาดเจ็บถอนตัวก่อนลงสนาม แถมมีบางรายที่ยังไม่สมบูรณ์ กระนั้นขุมกำลังของ ตราไก่ ดูดีกว่าพอสมควร ถึงฝั่ง ออสเตรเลีย พร้อมสู้และอาศัยเกมสวนกลับรอเล่นงานนอกจากนั้นมีลูกหนักมาเสริม แต่ด้วยประสบการณ์และแนวรุกของ เลส์ เบลอส์ มองว่านัดนี้ ฝรั่งเศส บดชนะได้แบบหวุดหวิด

ผลที่คาด : ฝรั่งเศส ชนะ 1-0