ปารีส แซงต์-แชร์กแมง
vs
คืนวันพุธ ที่ 16 กันยายน 2563 – 02:00

เม็ตซ์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 3 – 3

5 – 4 – 1

 
รีโก้

 
เบร์นาต

 
คิมเพมเบ้

 
ดิยัลโล่

 
ดักดา

 
ดรักซ์เลอร์

 
มาร์กินโญส

 
เอร์เรร่า

 
ซาราเบีย

 
อีการ์ดี้

 
ดิ มาเรีย

 
อูกีชา

 
ซ็องตงซ์

 
บรอนน์

 
บอย

 
โฟฟาน่า

 
อูโดล

 
ชิมเบมเบ้

 
ปาโฌ่ต์

 
อ็องบ็อง

 
เอ็นแก็ตต์

 
นีอาน

เปแอสเช

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือจอมแท็คติคพาทีมแพ้สองเกมติดต่อกันหลังจากนัดที่ผ่านมาเปิดรังพ่าย โอลิมปิก มาร์กเซย อริไม่เผาผีด้วยสกอร์ 0-1

สภาพทีมมีปัญหา คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้ โดนไวรัสโควิด-19 เล่นงานยังไม่พร้อมกับเกมนี้ แต่ในการแถลงข่าว ทูเคิ่ล เผยว่า เมาโร อีการ์ดี้ และ มาร์กินโญส กลับมาซ้อมแล้วแต่ยังต้องรอดูความฟิตอีกครั้งว่าจะเป็นตัวจริงไหวหรือไม่ รวมไปถึงความฟิตของ ธีโล เคห์เรอร์

นอกจากนั้น เนย์มาร์ กองหน้าตัวเก่งติดโทษแบน รวมไปถึง เลย์วิน กูร์ซาว่า และ เลอันโดร ปาเรเดส ที่โดนแบนไปด้วยเพราะได้รับใบแดงจากเกมล่าสุด

ส่วน อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่ ลงไม่ได้เพราะเกมนี้เลื่อนมาจากโปรแกรมนัดแรกของฤดูกาล ส่งผลให้นักเตะที่เพิ่งย้ายมาไม่สามารถลงเล่นได้ 

เม็ตซ์

แว็งซ็องต์ โอญง ก็มีผลงานที่แย่พอกันหลังจากแพ้สองเกมรวด โดยนัดล่าสุดบุกไปโดน ลีลล์ เชือดหวิว 0-1

เกมนี้พลาดใช้งาน เควิน เอ็นโดราม (ผ่าตัดเอ็นร้อยหวาย), บูบาการ์ ตราโอเร่ (ผ่าตัดหมอนรองกระดูก) และ วากเนอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ในราย อาบิ ไมก้า กับ อาบิบ ดิยัลโล่ อาจจะไม่ฟิตพอลงสนาม

11 ผู้เล่นตามคาด

เปแอสเช (4-3-3) : เซร์คิโอ รีโก้ – โกแล็ง ดักดา, อับดู ดิยัลโล่, เพรสแนล คิมเพมเบ้, ฆวน เบร์นาต – อันเดร์ เอร์เรร่า, มาร์กินโญส, ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ – อังเคล ดิ มาเรีย, เมาโร อีการ์ดี้, ปาโบล ซาราเบีย

เม็ตซ์ (5-4-1) : อเล็กซ็องด์ อูกีชา – ฟาเบียง ซ็องตงซ์, ดีแลน บรอนน์, จอห์น บอย, มามาดู โฟฟาน่า, มัตติเยอ อูโดล – วาร์ร็อง ชิมเบมเบ้, แว็งซ็องต์ ปาโฌ่ต์, วิคโตเรียง อ็องบ็อง, โอปา เอ็นแก็ตต์ – อิบราฮิม่า นีอาน

สนาม: ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์

ผู้ตัดสิน: มิกาแอล เลอซาช

ผลงาน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 5 นัดล่าสุด
14/09/2020 ปารีส แซงต์แชร์กแมง 0 : 1 โอลิมปิก มาร์กเซย
11/09/2020 ล็องส์ 1 : 0 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
24/08/2020 ปารีส แซงต์แชร์กแมง 0 : 1 บาเยิร์น มิวนิค
19/08/2020 ไลป์ซิก 0 : 3 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
13/08/2020 อตาลันต้า 1 : 2 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
ผลงาน เม็ตซ์ 5 นัดล่าสุด
13/09/2020 ลีลล์ 1 : 0 เม็ตซ์
30/08/2020 เม็ตซ์ 0 : 1 โมนาโก
22/08/2020 เม็ตซ์ 1 : 1 มงต์เปลลิเย่ร์
15/08/2020 สตราส์บูร์ก 2 : 3 เม็ตซ์
07/08/2020 ดิฌง 1 : 2 เม็ตซ์
สถิติการพบกัน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง – เม็ตซ์
31/08/2019 เม็ตซ์ 0 : 2 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
10/03/2018 ปารีส แซงต์แชร์กแมง 5 : 0 เม็ตซ์
09/09/2017 เม็ตซ์ 1 : 5 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
18/04/2017 เม็ตซ์ 2 : 3 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
12/01/2017 ปารีส แซงต์แชร์กแมง 2 : 0 เม็ตซ์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. แรนส์ 2 1 0 1 0 0 1 1 0 3 7
2. โมนาโก 2 1 0 1 1 0 1 0 0 2 7
3. ลีลล์ 2 1 0 1 1 0 1 0 0 2 7
4. แซงต์ เอเตียน 2 0 0 2 0 0 0 0 0 4 6
5. โอลิมปิก มาร์กเซย 2 0 0 0 0 0 2 0 0 2 6
6. นีซ 2 0 1 1 0 0 1 0 1 1 6
7. ล็องส์ 2 0 1 1 0 0 1 0 1 1 6
8. อองเช่ร์ 2 0 1 1 0 1 1 0 0 0 6
9. บอร์กโดซ์ 1 2 0 0 2 0 1 0 0 2 5
10. โอลิมปิก ลียง 1 1 0 1 0 0 0 1 0 3 4
11. น็องต์ 1 1 1 1 0 0 0 1 1 0 4
12. นีมส์ 1 0 2 1 0 1 0 0 1 1 3
13. มงต์เปลลิเย่ร์ 1 0 1 1 0 0 0 0 1 1 3
14. ลอริยองต์ 1 0 2 1 0 1 0 0 1 -1 3
15. แบรสต์ 1 0 2 0 0 1 1 0 1 -3 3
16. แร็งส์ 0 1 2 0 0 1 0 1 1 -2 1
17. เม็ตซ์ 0 0 2 0 0 1 0 0 1 -2 0
18. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 0 0 2 0 0 1 0 0 1 -2 0
19. สตราส์บูร์ก 0 0 3 0 0 1 0 0 2 -6 0
20. ดิฌง 0 0 3 0 0 2 0 0 1 -6 0

เปแอสเช ยังคงควานหาชัยชนะในลีกเกมแรกหลังจากแพ้มาสองเกมรวดแถมสภาพทีมยังไม่สมบูรณ์ แต่เกมนี้ยังเล่นในรังและได้บางรายสวนทางกลับมาให้ใช้งานได้มองว่าจะทำการกดดัน เม็ตซ์ ตั้งแต่ต้น ทีมเยือนเล่นเกมรับไม่ดีเลยแนวรุกก็ดูฝืดๆ เชื่อว่านัดนี้ เปแอสเช น่าจะเฮได้อย่างที่ต้องการ

ผลที่คาด: เปแอสเช ชนะ 2-0