ปอร์ตีโมเนนเซ่
vs
คืนวันพุธ ที่ 03 มิถุนายน 2563 – 01:00

กิล วิเซนต์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 3 – 3

4 – 2 – 3 – 1

 
กอนดะ

 
เอ็นรีเก้

 
ปอสซีโญโล่

 
จาดซอน

 
แฮ็คแมน

 
เดแนร์

 
โรมูโล่

 
แฟร์นานเดส

 
ตาบาต้า

 
แจ็คซอน

 
อิลตอน

 
เดนีส

 
ปินโต้

 
อีกอร์

 
รูเบน

 
โกเมส

 
วิลเลียม

 
กอนซัลเวส

 
โรมารีโอ

 
คราเยฟ

 
บาราย

 
นาดฌี

ปอร์ตีโมเนนเซ่ 

เปาโล แซร์โจ้ เตรียมส่ง โรมูโล่ ดา ซิลวา มาชาโด้ กับ ลูกัส แฟร์นานเดส ลงเล่นแทน เปโดร ซา กับ บรูโน่ คอสต้า ซึ่งติดโทษพักแข้ง ด้าน อิลตอน โบอา มอร์เต้ กับ จูเนียร์ ตาวาเรส มีโอกาสสอดแทรกลงสนาม ส่วน นอร์แบร์โต้ แบร์ซีเก้ โกเมส เบโต้, มูฮานาด อาลี, ริคาร์โด้ วาซ เต หรือ แฟร์นานโด เมเดยรอส ยังเป็นสำรอง 

อิลตอน โบอา มอร์เต้, แจ็คซอน มาร์ตีเนซ, บรูโน่ ตาบาต้า จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี ลูกัส แฟร์นานเดส, โรมูโล่, เดแนร์ โกเมส ลงทำเกม ส่วน เอ็มมานูเอล แฮ็คแมน, จาดซอน คริสเตียโน่ ซิลวา เดอ โมราอีส, ลูกัส ปอสซีโญโล่, เอ็นรีเก้ กุสโตดีโอ จะลงคุมแนวรับ 

กิล วิเซนต์ 

วิตอร์ โอลีเวยร่า พร้อมส่ง ซากาเรีย นาดฌี หรือ อูโก้ วิเอยร่า ลงเล่นแทน ซานโดร ลีม่า ที่มีปัญหาเรื่องสัญญา ขณะที่ อเล็กซ์ ปินโต้ กับ โรมารีโอ บัลเด้ จะลงเสียบแทน แฟร์นานโด ฟอนเซก้า กับ ลูเรนซี่ ดู นาสซีเมนโต้ โรดรีเกส ส่วน วิตอร์ คาร์วัลโญ่, ชูเอา อาฟอนโซ่ หรือ รูเบน รีเบยโร่ ยังเป็นสำรอง 

ซากาเรีย นาดฌี จะลงเล่นหน้าเป้า โดยมี โรมารีโอ บัลเด้, โบชีดาร์ คราเยฟ, แบร์กทร็องด์ บาราย เดินเกมรุก ขณะที่ วิลเลียม โซอาเรส จะคุมแดนกลางกับ โคล้ด กอนซัลเวส ส่วน อเล็กซ์ ปินโต้, อีกอร์ โนเกยร่า เดอ เปาล่า, รูเบน แฟร์นานเดส, เอ็นรีเก้ โกเมส จะคุมแนวรับ 

11 ผู้เล่นตามคาด

ปอร์ตีโมเนนเซ่ (4-3-3) : ชูอิชิ กอนดะ – เอ็มมานูเอล แฮ็คแมน, จาดซอน คริสเตียโน่ ซิลวา เดอ โมราอีส, ลูกัส ปอสซีโญโล่, เอ็นรีเก้ กุสโตดีโอ – ลูกัส แฟร์นานเดส, โรมูโล่ ดา ซิลวา มาชาโด้, เดแนร์ โกเมส กเลเมนเต้ – อิลตอน โบอา มอร์เต้, แจ็คซอน มาร์ตีเนซ, บรูโน่ ตาบาต้า

กิล วิเซนต์ (4-2-3-1) : เดนีส เซซ่าร์ เดอ มาโตส – อเล็กซ์ ปินโต้, อีกอร์ โนเกยร่า เดอ เปาล่า, รูเบน แฟร์นานเดส, เอ็นรีเก้ โกเมส – วิลเลียม โซอาเรส, โคล้ด กอนซัลเวส – โรมารีโอ บัลเด้, โบชีดาร์ คราเยฟ, แบร์กทร็องด์ บาราย – ซากาเรีย นาดฌี 

สนาม : เอสตาดิโอ มูนีซีปาล เด ปอร์ตีเมา 

ผู้ตัดสิน : อูโก้ มิเกล 

ผลงาน ปอร์ตีโมเนนเซ่ 5 นัดล่าสุด
07/03/2020 บราก้า 3 : 1 Portimonense
29/02/2020 Portimonense 0 : 0 Setubal
24/02/2020 ปอร์โต้ 1 : 0 Portimonense
15/02/2020 Portimonense 1 : 1 Moreirense
10/02/2020 สปอร์ติ้ง ลิสบอน 2 : 1 Portimonense
ผลงาน กิล วิเซนต์ 5 นัดล่าสุด
09/03/2020 Gil Vicente 1 : 1 Santa Clara
01/03/2020 Boavista 0 : 1 Gil Vicente
25/02/2020 Gil Vicente 0 : 1 เบนฟิก้า
15/02/2020 Setubal 1 : 2 Gil Vicente
09/02/2020 บราก้า 2 : 2 Gil Vicente
สถิติการพบกัน ปอร์ตีโมเนนเซ่ – กิล วิเซนต์
26/10/2019 Gil Vicente 1 : 1 Portimonense
25/09/2019 Gil Vicente 1 : 2 Portimonense
09/04/2017 Portimonense 1 : 2 Gil Vicente
06/11/2016 Gil Vicente 0 : 1 Portimonense
17/02/2016 Portimonense 1 : 0 Gil Vicente

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปอร์โต้ 19 3 2 10 1 1 9 2 1 34 60
2. เบนฟิก้า 19 2 3 9 1 2 10 1 1 38 59
3. บราก้า 14 4 6 7 3 2 7 1 4 15 46
4. สปอร์ติ้ง ลิสบอน 13 3 8 8 0 4 5 3 4 11 42
5. Rio Ave 10 8 6 4 5 3 6 3 3 9 38
6. วิตอเรีย กิมาไรส์ 10 7 7 6 2 4 4 5 3 15 37
7. Famalicao 10 7 7 6 3 3 4 4 4 -2 37
8. Moreirense 7 9 8 6 3 3 1 6 5 2 30
9. Gil Vicente 7 9 8 4 6 2 3 3 6 -4 30
10. Santa Clara 8 6 10 4 2 6 4 4 4 -7 30
11. Boavista 7 8 9 3 4 5 4 4 4 -4 29
12. Setubal 6 10 8 3 6 3 3 4 5 -10 28
13. เบเลเนนส์ 7 5 12 4 2 6 3 3 6 -19 26
14. Tondela 6 7 11 1 5 6 5 2 5 -10 25
15. Maritimo 5 9 10 3 5 4 2 4 6 -10 24
16. Ferreira 6 4 14 4 2 7 2 2 7 -16 22
17. Portimonense 2 10 12 1 6 4 1 4 8 -18 16
18. Aves 4 1 19 3 0 9 1 1 10 -24 13

ปอร์ตีโมเนนเซ่ ทำผลงานแย่ในซีซั่นนี้เนื่องจากมีปัญหาในการจบสกอร์จนกลายเป็นทีมที่ทำประตูน้อยสุดของลีก ขณะเดียวกัน กิล วิเซนต์ เป็นทีมที่เล่นเกมรับเหนียวเสียประตูน้อย ทีมเยือนยังวางแผนมาเล่นแบบรัดกุมด้วยจึงน่าจะบุกมาแบ่งแต้มสำเร็จ 

ผลที่คาด : ปอร์ตีโมเนนเซ่ เสมอ กิล วิเซนต์ 1-1