บัลแกเรีย
vs
คืนวันอังคาร ที่ 12 ตุลาคม 2564 – 01:45

นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 2 – 3 – 1

5 – 4 – 1

 
ลูคอฟ

 
โบซีคอฟ

 
อันดอฟ

 
เพ็ตโก้ ฮริสตอฟ

 
อันเดรีย ฮริสตอฟ

 
โชเชฟ

 
มาลีนอฟ

 
โยมอฟ

 
เนเดเลฟ

 
เดสโปปอฟ

 
คราสเตฟ

 
พีค็อค-ฟาร์เรลล์

 
แม็คแนร์

 
บราวน์

 
แค็ทคาร์ท

 
บัลลาร์ด

 
โจนส์

 
ดัลลัส

 
ซาวิลล์

 
เดวิส

 
เฟอร์กูสัน

 
วอชิงตัน

         บัลแกเรีย

         ยาเซน เปตรอฟ นายใหญ่ทีมชาติบัลแกเรีย บุกไปพ่าย ลิทัวเนีย 1-3 ในเกมล่าสุด ทำให้ทีมไม่สามารถเป็นแชมป์กลุ่มแล้ว เต็มที่คืออันดับสองของกลุ่มเท่านั้น

         เกมนี้จะมี มาร์ติน ลูคอฟ ลงเฝ้าเสา กองหลัง อันเดรีย ฮริสตอฟ, เพ็ตโก้ ฮริสตอฟ, วาเลนติน อันตอฟ และ วาซิล โบซีคอฟ คุมเกม มิดฟิลด์ คริสติยาน มาลีนอฟ ประสานงานกับ อีวายโล โชเชฟ แนวรุก คิริล เดสโปปอฟ, โทดอร์ เนเดเลฟ และ จอร์จี้ โยมอฟ ทำเกมหลัง คาโรยาน คราสเตฟ เป็นกองหน้าตัวเป้า

         ไอร์แลนด์เหนือ

         เอียน บาราคลัฟ กุนซือ ไอร์แลนด์เหนือ บุกไปแพ้ สวิตเซอร์แลนด์ 0-2 ทำให้ทีมยังมีแค่ 5 คะแนนจาก 4 เกม โอกาสเข้ารอบริบหรี่เต็มที

         เกมนี้จะไม่มี จามาล ลูอิส ติดโทษแบนหลังโดนไล่ออกเกมที่แล้ว ด้าน จอนนี่ อีแวนส์ เจ็บเล่นไม่ไหวตามไปกับ เทรเวอร์ คาร์สัน, ไมเคิ่ล สมิธ, อาลี แม็คแคนน์ และ เกวิน ไวท์ ที่ถอนตัวไปก่อนหน้านี้

         ไบลี่ย์ พีค็อค-ฟาร์เรลล์ เฝ้าเสาตามปกติ กองหลัง แพ็ดดี้ แม็คแนร์, เคียรอน บราวน์, เคร็ก แค็ทคาร์ท, ดาเนี่ยล บัลลาร์ด และ จอร์แดน โจนส์ คุมเกม แดนกลาง สจ๊วร์ต ดัลลัส, จอร์จ ซาวิลล์, สตีเว่น เดวิส และ เชน เฟอร์กูสัน ทำหน้าที่ คอเนอร์ วอชิงตัน ยืนหน้าเป้า

         11 ผู้เล่นตามคาด

         บัลแกเรีย (4-2-3-1) : มาร์ติน ลูคอฟ – อันเดรีย ฮริสตอฟ, เพ็ตโก้ ฮริสตอฟ, วาเลนติน อันตอฟ, วาซิล โบซีคอฟ – คริสติยาน มาลีนอฟ, อีวายโล โชเชฟ – คิริล เดสโปปอฟ, โทดอร์ เนเดเลฟ, จอร์จี้ โยมอฟ – คาโรยาน คราสเตฟ

         ไอร์แลนด์เหนือ (5-4-1) : ไบลี่ย์ พีค็อค-ฟาร์เรลล์ – แพ็ดดี้ แม็คแนร์, เคียรอน บราวน์, เคร็ก แค็ทคาร์ท, ดาเนี่ยล บัลลาร์ด, จอร์แดน โจนส์ – สจ๊วร์ต ดัลลัส, จอร์จ ซาวิลล์, สตีเว่น เดวิส, เชน เฟอร์กูสัน – คอเนอร์ วอชิงตัน

         สนาม : วาซิล เลฟสกี้ เนชันแนล สเตเดี้ยม, โซเฟีย

         ผู้ตัดสิน : อเล็กเซ คุลบาคอฟ (เบลารุส)

ผลงาน บัลแกเรีย 5 นัดล่าสุด
09/10/2021 ลิทัวเนีย 3 : 1 บัลแกเรีย
08/09/2021 บัลแกเรีย 4 : 1 จอร์เจีย
05/09/2021 บัลแกเรีย 1 : 0 ลิทัวเนีย
03/09/2021 อิตาลี 1 : 1 บัลแกเรีย
09/06/2021 ฝรั่งเศส 3 : 0 บัลแกเรีย
ผลงาน นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
10/10/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 2 : 0 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
09/09/2021 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
05/09/2021 เอสโตเนีย 0 : 1 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
03/09/2021 ลิทัวเนีย 1 : 4 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
04/06/2021 ยูเครน 1 : 0 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
สถิติการพบกัน บัลแกเรีย – นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
01/04/2021 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 : 0 บัลแกเรีย
07/02/2008 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 : 1 บัลแกเรีย
02/06/2001 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 : 1 บัลแกเรีย
28/03/2001 บัลแกเรีย 4 : 3 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
02/05/1979 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 2 : 0 บัลแกเรีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. แอลจีเรีย 2 1 0 2 0 0 0 1 0 13 7
2. บูร์กินาฟาโซ 2 1 0 0 1 0 2 0 0 6 7
3. ไนเจอร์ 1 0 2 0 0 1 1 0 1 -5 3
4. Djibouti 0 0 3 0 0 2 0 0 1 -14 0
Group B
1. ตูนิเซีย 3 1 0 2 0 0 1 1 0 8 10
2. อิเควทอเรียลกินี 2 1 1 2 0 0 0 1 1 0 7
3. แซมเบีย 1 1 2 0 1 1 1 0 1 -3 4
4. มอริเตเนีย 0 1 3 0 1 1 0 0 2 -5 1
Group C
1. ไนจีเรีย 3 0 1 1 0 1 2 0 0 4 9
2. กาบูเวร์ดี 2 1 1 1 0 1 1 1 0 1 7
3. สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1 1 2 0 1 2 1 0 0 -2 4
4. ไลบีเรีย 1 0 3 0 0 1 1 0 2 -3 3
Group D
1. ไอวอรีโคสต์ 2 1 0 1 0 0 1 1 0 4 7
2. แคเมอรูน 2 0 1 2 0 0 0 0 1 3 6
3. มาลาวี 1 0 2 1 0 1 0 0 1 -4 3
4. โมซัมบิก 0 1 2 0 1 0 0 0 2 -3 1
Group E
1. มาลี 3 1 0 2 0 0 1 1 0 7 10
2. ยูกันดา 2 2 0 1 1 0 1 1 0 2 8
3. เคนย่า 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -6 2
4. รวันดา 0 1 3 0 1 1 0 0 2 -3 1
Group F
1. อิยิปต์ 2 1 0 2 0 0 0 1 0 2 7
2. ลิเบีย 2 0 1 1 0 0 1 0 1 1 6
3. แองโกลา 1 0 2 1 0 1 0 0 1 0 3
4. กาบอง 0 1 2 0 1 0 0 0 2 -3 1
Group G
1. แอฟริกาใต้ 2 1 0 1 0 0 1 1 0 3 7
2. กานา 2 0 1 2 0 0 0 0 1 2 6
3. เอธิโอเปีย 1 0 2 1 0 1 0 0 1 -2 3
4. ซิมบับเว 0 1 2 0 1 0 0 0 2 -3 1
Group H
1. เซเนกัล 3 0 0 2 0 0 1 0 0 7 9
2. นามิเบีย 1 1 1 0 1 0 1 0 1 -2 4
3. คองโก 0 2 1 0 0 1 0 2 0 -2 2
4. ตองโก 0 1 2 0 1 1 0 0 1 -3 1
Group I
1. โมร็อกโก 3 0 0 2 0 0 1 0 0 10 9
2. กินีบิสเซา 1 1 2 0 1 1 1 0 1 -6 4
3. กินี 0 3 0 0 1 0 0 2 0 0 3
4. ซูดาน 0 2 2 0 1 1 0 1 1 -4 2
Group J
1. แทนซาเนีย 2 1 1 1 0 1 1 1 0 1 7
2. เบนิน 2 1 1 0 1 1 2 0 0 1 7
3. สาธารณรัฐคองโก 1 2 1 1 1 0 0 1 1 1 5
4. มาดากัสการ์ 1 0 3 1 0 1 0 0 2 -3 3

         ความน่าจะเป็นของเกม

         บัลแกเรีย คงเล่นแบบถอดใจไปแล้วแม้ว่าจะมีลุ้นเข้ารอบในฐานะรองแชมป์แต่ต้องยอมรับว่าย่กเหลือเกิน เช่นเดียวกับทาง ไอร์แลนด์เหนือ ที่ไม่ได้ต่างกัน เกมนี้ไม่มีอะไรจะเสียทั้งคู่คงลุยใส่กันเลย น่าจะลงเอยด้วยการแบ่งแต้มกันแบบสนุก

         ผลที่คาด

         บัลแกเรีย เสมอ ไอร์แลนด์เหนือ 2-2