นีซ
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2565 – 02:00

ลีลล์

ผังนักเตะที่คาด

4 – 4 – 2

4 – 4 – 2

 
เบนีเตซ

 
บาร์กด์

 
โตดิโบ

 
ดันเต้

 
โลตอมบ้า

 
กูอีรี่

 
โรซาริโอ

 
เลอมิน่า

 
ไคลเวิร์ต

 
ดอลเบิร์ก

 
เดอลอร์

 
ชาร์ดิม

 
เซลิก

 
ฟอนต์

 
ชาโล

 
กุดมุนด์สัน

 
เชโกรวา

 
โอนานา

 
โกเมส

 
บ็อมบ้า

 
ยิลมาซ

 
เดวิด

นีซ

คริสโตฟ กัลติเย่ร์ พาทีมชนะในลีก 3 นัดรวด ล่าสุดเปิดบ้านแซงชนะ แซงต์-เอเตียน 4-2 ตามหลังโซนแชมเปี้ยนส์ ลีก 2 คะแนน

สภาพทีมพลาดใช้งาน อเล็กซิส โคลด-โมริซ บาดเจ็บพักทั้งฤกดูกาล นอกจากนั้น ยูเซฟ อาตาล เจ็บไหล่พักยาวทั้งซีซั่น แต่ได้ตัว เกเฟรน ตูราม พ้นโทษแบน

ลีลล์

โฌซแล็ง กูร์กเวนเน็ก ยังคงมีผลงานไม่แน่นอนล่าสุดเปิดบ้านแพ้ โมนาโก 1-2 พ่าย 2 นัดติดต่อกัน

สภาพทีมพลาดใช้งาน เชก้า เจ็บข้อเท้าไม่พร้อมรบ ในราย เรนาโต้ ซานเชส โดนโทษแบน 1 นัด ส่วน สเวน บ็อตมัน กับ เบนฌาแม็ง อองเดร โดนคนละเกมเพราะสะสมเหลืองครบโควตา

แต่ทาง บูรัค ยิลมาซ พ้นโทษกลับมา และ อีโก เกอร์บิช หายเจ็บ

11 ผู้เล่นตามคาด

นีซ (4-4-2) : วอลเตอร์ เบนีเตซ – จอร์แดน โลตอมบ้า, ดันเต้, ฌอง-แคลร์ โตดิโบ, เมลวิน บาร์กด์ – จัสติน ไคลเวิร์ต, มาริโอ เลอมิน่า, ปาโบล โรซาริโอ, อามีน กูอีรี่ – อองดี้ เดอลอร์, แคสเปอร์ ดอลเบิร์ก

ลีลล์ (4-4-2) : เลโอ ชาร์ดิม – เซกี้ เซลิก, โชเซ่ ฟอนต์, ติอาโก้ ชาโล, กาเบรียล กุดมุนด์สัน – เอดอน เชโกรวา, อามาดู โอนานา, แองเจล โกเมส, โชนาตาน บ็อมบ้า – บูรัค ยิลมาซ, โจนาธาน เดวิด

สนาม : อัลลิอันซ์ ริเวียร่า

ผู้ตัดสิน : โตมาส์ เลโอนาร์

ผลงาน นีซ 5 นัดล่าสุด
12/05/2022 นีซ 4 : 2 แซงต์ เอเตียน
08/05/2022 นีซ 0 : 1 น็องต์
01/05/2022 บอร์กโดซ์ 0 : 1 นีซ
24/04/2022 นีซ 1 : 0 ทรัวส์
21/04/2022 โมนาโก 1 : 0 นีซ
ผลงาน ลีลล์ 5 นัดล่าสุด
07/05/2022 ลีลล์ 1 : 2 โมนาโก
01/05/2022 ทรัวส์ 3 : 0 ลีลล์
24/04/2022 ลีลล์ 1 : 0 สตราส์บูร์ก
21/04/2022 แร็งส์ 2 : 1 ลีลล์
17/04/2022 ลีลล์ 1 : 2 ล็องส์
สถิติการพบกัน นีซ – ลีลล์
14/08/2021 ลีลล์ 0 : 4 นีซ
02/05/2021 ลีลล์ 2 : 0 นีซ
25/10/2020 นีซ 1 : 1 ลีลล์
29/09/2019 นีซ 1 : 1 ลีลล์
02/02/2019 ลีลล์ 4 : 0 นีซ

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 24 8 4 15 3 0 9 5 4 45 80
2. โอลิมปิก มาร์กเซย 20 8 8 8 5 5 12 3 3 23 68
3. โมนาโก 19 8 9 11 4 3 8 4 6 23 65
4. นีซ 19 7 10 10 4 4 9 3 6 17 63
5. แรนส์ 19 5 12 13 1 4 6 4 8 40 62
6. สตราส์บูร์ก 16 12 8 10 5 3 6 7 5 20 60
7. ล็องส์ 16 10 10 9 6 3 7 4 7 12 58
8. โอลิมปิก ลียง 15 11 10 10 5 3 5 6 7 13 55
9. น็องต์ 15 9 12 11 3 4 4 6 8 8 54
10. ลีลล์ 13 12 11 7 7 4 6 5 7 -2 51
11. แบรสต์ 13 9 14 7 4 7 6 5 7 -4 48
12. แร็งส์ 10 13 13 5 6 7 5 7 6 -1 43
13. มงต์เปลลิเย่ร์ 12 7 17 7 5 6 5 2 11 -6 43
14. อองเช่ร์ 9 11 16 7 2 9 2 9 7 -12 38
15. ทรัวส์ 9 10 17 5 7 6 4 3 11 -14 37
16. แกลร์มง 9 9 18 4 6 8 5 3 10 -29 36
17. ลอริยองต์ 8 10 18 6 5 7 2 5 11 -28 34
18. แซงต์ เอเตียน 7 10 19 4 6 8 3 4 11 -34 31
19. เม็ตซ์ 5 13 18 2 7 9 3 6 9 -30 28
20. บอร์กโดซ์ 5 12 19 3 6 9 2 6 10 -41 27

ผลงานของ ลีลล์ ไม่ไหวเลยเอาแน่เอานอนไม่ได้แถมแนวรับโดนต่อเนื่อง นัดนี้ต้องเยือน นีซ ซึ่งมีลุ้นไปถ้วยใหญ่ยุโรป มองว่าจะเป็นเจ้าบ้านที่ทำเกมได้ดีกว่า แนวรุก นีซ ยังวางใจได้ดีคงอาศัยความเด็ดขาดชนะตามคาด

ผลที่คาด : นีซ ชนะ 2-0