ทรัวส์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2565 – 02:00

ล็องส์

ผังนักเตะที่คาด

3 – 4 – 2 – 1

3 – 5 – 2

 
กายง

 
ซัลเมียร์

 
พัลเมอร์-บราวน์

 
บีอ็องโคน

 
คอนเต้

 
กูอาเม่

 
ตาร์กดิเยอ

 
กาบอเร่

 
ชาวาเลอแร็ง

 
รีปาร์

 
อุกโบ

 
ฟารินเญซ

 
กราดีต์

 
ดานโซ่

 
เมดีน่า

 
โกลสส์

 
โฟฟาน่า

 
ดูกูเร่

 
ดา คอสต้า

 
ฟรานคอฟสกี้

 
กาลีมูเอนโด้

 
โซโ๖ก้า

ทรัวส์

บรูโน่ เอียร์เลส ทำได้ดีโดยผลงานนัดที่ผ่านมาพาทีมบุกไปตีเสมอ เปแอสเช 2-2 นำหน้าโซนเพลย์ออฟตกชั้น 6 คะแนน

สภาพทีมจะพลาดใช้งาน ต็องกีย์ โซกรู, ฟิลิปป์ ซานด์เลอร์ (ต้นขา) และ คาริม อาซามูม ไม่พร้อมรบ ในราย ซอค ฮยอน-จุน บาดเจ็บ ยังมี แจร์ซอน และ แบรนดอน โดมิงเกส ไม่พร้อมใช้งาน ในราย  และ ยุสซูฟ โกเน่ ไม่พร้อมรบ

แต่ได้ตัว โกธิเย่ร์ กายง (แผ่นหลัง) ประตูมือ 1 หายเจ็บ รวมไปถึง อาดิล รามี่ หายเจ็บน่อง

ล็องส์

ฟร้องก์ เอส กลับมาชนะอีกครั้ง โดยฟอร์มล่าสุดบุกตบ แร็งส์ ถึงรัง 2-1 ยังพอมีลุ้นโควตาบอลยุโรปถ้วยเล็ก

ความพร้อมพลาดใช้งาน ฌอง หลุยส์ เลอก้า ประตูมือ 1 ติดโทษแบน 1 นัดแถมมีอาการนิ้วหักเพราะปัญหาทะเลาะกับโค้ชผู้รักษาประตู ส่วน กาแอล กากูต้า ไม่พร้อมรบ

11 ผู้เล่นตามคาด

ทรัวส์ (3-4-2-1) : โกธิเย่ร์ กายง – กูลีย็อง บีอ็องโคน, เอริค พัลเมอร์-บราวน์, โยอันน์ ซัลเมียร์ – อิสซ่า กาบอเร่, ฟลอรีย็อง ตาร์กดิเยอ, โรมินิก กูอาเม่, อับดู คอนเต้ – เรอโนด์ รีปาร์, ชาเวียร์ ชาวาเลอแร็ง – อิเก้ อุกโบ

ล็องส์ (3-5-2) : วิลเกร์ ฟารินเญซ – โชนาตาน กราดีต์, เควิน ดานโซ่, ฟากุนโด้ เมดีน่า – โชนาตาน โกลสส์, เซโก โฟฟาน่า, เช็ก ดูกูเร่, ดาวิด เปเรยรา ดา คอสต้า, เพอร์เซมีสลาฟ ฟรานคอฟสกี้ – อาร์กโนด์ กาลีมูเอนโด้, ฟลอรีย็อง โซโตก้า

สนาม : สต๊าด เดอ โล็บ

ผู้ตัดสิน : ฟร็องซัวส์ แล็ตชิเย่ร์

ผลงาน ทรัวส์ 5 นัดล่าสุด
09/05/2022 ปารีส แซงต์แชร์กแมง 2 : 2 ทรัวส์
01/05/2022 ทรัวส์ 3 : 0 ลีลล์
24/04/2022 นีซ 1 : 0 ทรัวส์
21/04/2022 ทรัวส์ 0 : 1 แกลร์มง
17/04/2022 ทรัวส์ 1 : 1 สตราส์บูร์ก
ผลงาน ล็องส์ 5 นัดล่าสุด
08/05/2022 แร็งส์ 1 : 2 ล็องส์
30/04/2022 ล็องส์ 2 : 2 น็องต์
24/04/2022 ปารีส แซงต์แชร์กแมง 1 : 1 ล็องส์
21/04/2022 ล็องส์ 2 : 0 มงต์เปลลิเย่ร์
17/04/2022 ลีลล์ 1 : 2 ล็องส์
สถิติการพบกัน ทรัวส์ – ล็องส์
06/11/2021 ล็องส์ 4 : 0 ทรัวส์
05/02/2020 ล็องส์ 1 : 0 ทรัวส์
24/08/2019 ทรัวส์ 2 : 0 ล็องส์
14/08/2019 ทรัวส์ 1 : 2 ล็องส์
24/05/2019 ทรัวส์ 1 : 2 ล็องส์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 24 8 4 15 3 0 9 5 4 45 80
2. โอลิมปิก มาร์กเซย 20 8 8 8 5 5 12 3 3 23 68
3. โมนาโก 19 8 9 11 4 3 8 4 6 23 65
4. นีซ 19 7 10 10 4 4 9 3 6 17 63
5. แรนส์ 19 5 12 13 1 4 6 4 8 40 62
6. สตราส์บูร์ก 16 12 8 10 5 3 6 7 5 20 60
7. ล็องส์ 16 10 10 9 6 3 7 4 7 12 58
8. โอลิมปิก ลียง 15 11 10 10 5 3 5 6 7 13 55
9. น็องต์ 15 9 12 11 3 4 4 6 8 8 54
10. ลีลล์ 13 12 11 7 7 4 6 5 7 -2 51
11. แบรสต์ 13 9 14 7 4 7 6 5 7 -4 48
12. แร็งส์ 10 13 13 5 6 7 5 7 6 -1 43
13. มงต์เปลลิเย่ร์ 12 7 17 7 5 6 5 2 11 -6 43
14. อองเช่ร์ 9 11 16 7 2 9 2 9 7 -12 38
15. ทรัวส์ 9 10 17 5 7 6 4 3 11 -14 37
16. แกลร์มง 9 9 18 4 6 8 5 3 10 -29 36
17. ลอริยองต์ 8 10 18 6 5 7 2 5 11 -28 34
18. แซงต์ เอเตียน 7 10 19 4 6 8 3 4 11 -34 31
19. เม็ตซ์ 5 13 18 2 7 9 3 6 9 -30 28
20. บอร์กโดซ์ 5 12 19 3 6 9 2 6 10 -41 27

เกมสนุกแน่นอนเพราะต่างฝ่ายต้องการคะแนนในการไปยังเป้าหมายของตนเอง โดยฝั่ง ล็องส์ ยังมีลุ้นบอลยุโรป ส่วน ทรัวส์ อยากได้แต้มเพื่อการันตีตกชั้นด้วยตนเองและเพื่อแฟนบอล เจ้าบ้านกำลังมั่นใจแม้ว่าจะไม่ง่ายเพราะทีมเยือนพร้อมทำแสบ แต่วัดกันแล้ว ทรัวส์ มีเสียงเชียร์หนุนหลังน่าจะทำได้ดีกว่าและบดชนะแบบสุดมัน

ผลที่คาด : ทรัวส์ ชนะ 2-1