ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2565 – 02:30

ไฟร์บวร์ก

ผังนักเตะที่คาด

4 – 2 – 3 – 1

4 – 2 – 3 – 1

 
โคเบล

 
เกร์เรยโร่

 
ฮุมเมิ่ลส์

 
ชาน

 
เมอนิเย่ร์

 
เบลลิงแฮม

 
ดาห์อูด

 
อาซาร์

 
รอยส์

 
มาเล่น

 
ฮาแลนด์

 
อุพโฮฟ

 
คึบเลอร์

 
เลียนฮาร์ท

 
ชลอทเทอร์เบ็ค

 
กึนเทอร์

 
เอ็กเกชไตน์

 
เฮิฟเลอร์

 
ซัลไล

 
ชอง วู-ยอง

 
กรีโฟ่

 
เฮอเลอร์

ดอร์ทมุนด์

“เสือเหลือง” ของ มาร์โค โรเซ่ เบียดชนะ แฟร้งค์เฟิร์ต 3-2 ทำให้รั้งรองจ่าฝูง เกมนี้มีโอกาสไล่จี้ บาเยิร์น มิวนิค เหลือ 3 คะแนนหากชนะได้ 

ความพร้อมล่าสุดไม่มี มาร์เซล ชเมลเซอร์, มาเตว โมเรย์, มานูเอล อคานจี และ โจวานนี่ เรย์น่า ที่เจ็บทั้งหมด รวมมถึง ดาน อักเซล ซากาดู ที่ติดโควิด-19 

เออร์ลิง ฮาแลนด์ พร้อมประจำหน้าเป้า โดยที่มี ดอนเยลล์ มาเล่น, มาร์โค รอยส์ และ  ธอร์กาน อาซาร์ คอยปั้นเกมสนับสนุน 

ไฟร์บวร์ก 

“จิ้งจอกป่าดำ” ของเทรนเนอร์ คริสเตียน ชไตร์ช สะดุดบ่อยในช่วงหลัง แต่กระนั้นก็อยู่อันดับ 4 ของตาราง ได้ลุ้นโควตาแชมเปี้ยนส์ ลีก เต็มตัว

ความพร้อมล่าสุดไม่ได้มีปัญหามากนัก ขาดเพียง นิโค่ ชลอทเทอร์เบ็ค กับ มาร์ก เฟลกเค่น ที่บาดเจ็บ ตำแหน่งอื่นพร้อมลุย  

การจัดแนวรุกมี โรลันด์ ซัลไล, ชอง วู-ยอง และ วินเชนโซ่ กรีโฟ่ คอยปั้นเกม ส่วนหน้าเป้าเป็น ลูคัส เฮอเลอร์  

11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (4-2-3-1) : เกรกอร์ โคเบล – โธมัส เมอนิเย่ร์, เอ็มเร่ ชาน, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ – มาห์มูด ดาห์อูด, จู๊ด เบลลิงแฮม – ดอนเยลล์ มาเล่น, มาร์โค รอยส์, ธอร์กาน อาซาร์ –  เออร์ลิง ฮาแลนด์

ไฟร์บวร์ก (4-2-3-1) :  เบนยามิน อุพโฮฟ – ลูคัส คึบเลอร์, ฟิลิพพ์ เลียนฮาร์ท, เควิน ชลอทเทอร์เบ็ค, คริสเตียน กึนเทอร์ – มาริโอ เอ็กเกชไตน์, นิโคลัส เฮิฟเลอร์ – โรลันด์ ซัลไล, ชอง วู-ยอง , วินเชนโซ่ กรีโฟ่ – ลูคัส เฮอเลอร์ 

สนาม :  ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค 

ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
09/01/2022 แฟร้งค์เฟิร์ต 2 : 3 ดอร์ทมุนด์
19/12/2021 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 3 : 2 ดอร์ทมุนด์
16/12/2021 ดอร์ทมุนด์ 3 : 0 กรอยเธอร์ เฟือร์ธ
11/12/2021 โบคุม 1 : 1 ดอร์ทมุนด์
08/12/2021 ดอร์ทมุนด์ 5 : 0 เบซิคตัส
ผลงาน ไฟร์บวร์ก 5 นัดล่าสุด
08/01/2022 ไฟร์บวร์ก 2 : 2 อาร์มีเนีย บีเลเฟลด์
19/12/2021 ไฟร์บวร์ก 2 : 1 เลเวอร์คูเซ่น
16/12/2021 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 0 : 0 ไฟร์บวร์ก
11/12/2021 ไฟร์บวร์ก 1 : 2 ฮอฟเฟ่นไฮม์
05/12/2021 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 0 : 6 ไฟร์บวร์ก
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ – ไฟร์บวร์ก
21/08/2021 ไฟร์บวร์ก 2 : 1 ดอร์ทมุนด์
06/02/2021 ไฟร์บวร์ก 2 : 1 ดอร์ทมุนด์
03/10/2020 ดอร์ทมุนด์ 4 : 0 ไฟร์บวร์ก
29/02/2020 ดอร์ทมุนด์ 1 : 0 ไฟร์บวร์ก
05/10/2019 ไฟร์บวร์ก 2 : 2 ดอร์ทมุนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 14 1 3 8 0 2 6 1 1 39 43
2. ดอร์ทมุนด์ 12 1 5 8 0 1 4 1 4 16 37
3. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 9 4 5 6 2 1 3 2 4 11 31
4. ไฟร์บวร์ก 8 6 4 4 3 2 4 3 2 12 30
5. เลเวอร์คูเซ่น 8 5 5 4 2 3 4 3 2 12 29
6. โคโลญจน์ 7 7 4 5 3 1 2 4 3 2 28
7. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 7 7 4 5 3 1 2 4 3 2 28
8. แฟร้งค์เฟิร์ต 7 6 5 3 4 2 4 2 3 2 27
9. ไลป์ซิก 7 4 7 7 0 3 0 4 4 11 25
10. ไมนซ์ 7 3 8 5 3 1 2 0 7 5 24
11. โบคุม 7 2 9 5 2 2 2 0 7 -9 23
12. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 6 4 8 4 2 2 2 2 6 -9 22
13. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 6 3 9 4 2 3 2 1 6 -17 21
14. โวล์ฟสบวร์ก 6 2 10 3 1 5 3 1 5 -13 20
15. สตุ๊ตการ์ต 4 6 8 3 2 4 1 4 4 -9 18
16. เอาก์สบวร์ก 4 6 8 3 2 3 1 4 5 -11 18
17. อาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ 3 8 7 1 5 3 2 3 4 -8 17
18. กรอยเธอร์ เฟือร์ธ 1 3 14 1 3 5 0 0 9 -36 6
ดอร์ทมุนด์ ได้เปรียบกับการเล่นในบ้านและมี ฮาแลนด์ เป็นตัวอันตรายคอยล่าตาข่าย ทว่าเกมรับไม่น่าไว้วางใจ ไฟร์บวร์ก รั้งอับดับ 4 ของตารางได้บ่งบอกถึงผลงานอย่างดี เกมนี้ทีมเยือนเล่นรัดกุม มีลุ้นยื้อเก็บคะแนนกลับออกไปได้

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ เสมอ ไฟร์บวร์ก 1-1